#1Vật chính là gì? Vật phụ là gì? Phân loại vật theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất? mới nhất

Mặt hàng chính là gì? Plugin là gì? Những điều khoản pháp lý được bao gồm dịch sang tiếng Anh? Phân loại tòa nhà theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất?

Cơ sở vật chất là bộ phận không thể thay thế trong cuộc sống hàng ngày của con người, đặc biệt là trong quá trình phát triển ngày càng hiện đại như ngày nay. Và để thuận tiện cho quá trình quản lý và phát triển, cơ sở vật chất được chia thành nhiều hạng mục khác nhau, bao gồm cơ sở vật chất chính và cơ sở vật chất phụ trợ. Vậy đối tượng chính là gì? Tiện ích bổ sung là gì? Phân loại đối tượng theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất.

Bạn đang xem bài viết: Chuyên đề chính là gì? Tiện ích bổ sung là gì? Phân loại tòa nhà theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất?

39

luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ luật Dân sự 2015;

1. Đối tượng chính là gì? Tiện ích bổ sung là gì?

Để giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm chuyên ngành là gì? Tiện ích bổ sung là gì? Tác giả mong muốn được gặp những bạn hiểu khái niệm đối tượng là gì?

Như vậy, sự vật là một cụm từ có nhiều khái niệm phong phú, đa dạng. Và tùy theo từng công dụng và giá trị mà chúng mang những giá trị vật chất hay ý thức khác nhau. Trong cuộc sống hàng ngày của con người, trong mọi hoạt động, công việc, sinh hoạt đều cần phải có đồ vật. Vì vậy, vật được phân thành nhiều loại khác nhau như vật chính, vật phụ, vật chia được, vật không chia được, vật tiêu hao, vật không tiêu hao, vật cùng loại, vật đặc thù, v.v. Các đối tượng chính là các bộ phận của thế giới vật chất có thể đáp ứng nhu cầu của con người, có thể được sử dụng, xử lý và kiểm soát bởi con người. Và sự vật có thể đã tồn tại trong tự nhiên hoặc do con người tạo ra.

  • Đối tượng chính được hiểu là đối tượng độc lập và sử dụng được theo từng đặc điểm của chúng.
  • Vật phụ là vật trực tiếp phục vụ cho việc khai thác công dụng của vật chính, nó là một bộ phận của vật chính nhưng có thể tách rời vật chính.

Tương tự, hai loại sự vật này có thể tách rời và bổ sung cho nhau, nhưng xét về mặt ý nghĩa và giá trị toàn diện để khai thác hết đặc tính của nó thì hai sự vật này phải đi đôi với nhau. Công trình phụ có thể không cần thiết nhưng để tận dụng hết tính năng, công dụng của công trình chính thì nhất thiết phải có công trình phụ. Tuy nhiên, nếu không có đối tượng phụ thì đối tượng chính vẫn hoạt động nhưng sẽ không thể mang lại giá trị cho người dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ví dụ laptop là đối tượng chính và chuột là đối tượng phụ, tuy nhiên không có chuột vẫn sử dụng được máy tính, bạn vẫn có thể sử dụng bảng điều khiển chuột trên laptop để thao tác. Nhưng năng suất làm việc sẽ hạn chế hơn rất nhiều đối với những cá nhân làm việc nhiều trên laptop. Vì vậy, hai điều này có vẻ tách biệt, trong khi thực tế chúng bổ sung cho nhau. Về nguyên tắc chung, đối tượng chính và đối tượng phụ là đối tượng thống nhất hỗ trợ lẫn nhau. Vì vậy, khi giao kết hợp đồng, nếu các bên không có thỏa thuận khác thì vật phụ phải đi kèm với vật chính khi thực hiện nghĩa vụ chuyển giao. Vì chỉ khi có đối tượng chính thì đối tượng phụ mới có ý nghĩa và ngược lại, không có đối tượng phụ thì đối tượng chính sẽ không thể phát huy hết ưu điểm của mình. Và nhờ vô số các cơ sở phụ trợ, cơ sở chính được hoàn thiện và sử dụng đầy đủ.

Tham Khảo Thêm:  #1HOT: Full hiệu ứng Skin Tel'annas Tân Niên Vệ Thần SSS đỉnh chóp mới nhất

2. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

  • Mục chính được dịch sang tiếng Anh như sau: Mục chính

Khái niệm đối tượng chính được dịch sang tiếng Anh như sau: Đối tượng chính được hiểu là đối tượng độc lập, có thể khai thác tùy theo từng đặc điểm của nó.

  • Extras được dịch sang tiếng Anh như sau: Extras

Đối tượng phụ là đối tượng phục vụ trực tiếp cho việc khai thác đối tượng chính, nó là một bộ phận của đối tượng chính nhưng có thể tách rời đối tượng chính.

3. Phân loại tòa nhà theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất

Theo quy định của BLDS, vật được chia thành nhiều loại khác nhau để tương ứng với từng tính chất và mục đích của nó. đặc biệt:

Đầu tiên, đối tượng chính và đối tượng phụ

Theo quy định tại Điều 110 BLDS 2015, công trình chính và công trình phụ là:

– Đối tượng chính là đối tượng độc lập, có thể sử dụng theo đặc điểm của nó.

– Vật phụ là vật trực tiếp phục vụ cho việc khai thác công dụng của vật chính, nó là một bộ phận của vật chính nhưng có thể tách rời vật chính.

– Khi thực hiện nghĩa vụ chuyển giao công trình chính thì công trình phụ cũng phải được chuyển giao, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

tương tự, một đối tượng chính có thể là một đối tượng bao gồm nhiều thứ khác được liên kết với nhau trong một hình thức cụ thể để thực hiện một chức năng cụ thể đã được lên kế hoạch trước đó. Ngoài ra, đồ vật chính là đồ vật có công dụng chính, dùng để thực hiện các công việc chính và không cần đồ vật phụ. Tuy nhiên, việc sử dụng đối tượng phụ tạo điều kiện để đối tượng chính sử dụng tối ưu những giá trị, ưu điểm của nó. Còn đối với vật phụ sec chỉ mang giá trị, chức năng duy nhất của nó là bổ sung cho vật chính để thực hiện một chức năng nào đó. Đối tượng phụ khi đứng riêng sẽ vẫn là đối tượng đơn nhất chứ không thể tách rời đối tượng chính. Vì một khi đã tách ra thì sẽ không phát huy được công dụng.

Tham Khảo Thêm:  #1[HOT] Skin Aleister Âm Dương Sư ra mắt trong Sổ Sứ Mệnh Mùa 37 mới nhất

Vì vậy, trong một số giao dịch mua bán hàng hóa, bên mua cần lưu ý những vấn đề này. Vì khi bên bán chuyển vật chính, nếu có vật phụ thì phải giao kèm theo, trừ trường hợp các bên thỏa thuận bên mua không cần dùng, dùng để giảm giá hàng hóa…

Ví dụ: Khi ký hợp đồng mua bán Đối với tivi, người bán phải ủy quyền cho người mua

Thứ hai, những thứ chia được và không chia được

Điều 111 Bộ luật dân sự 2015 quy định về vật chia được và không chia được như sau:

Vật chia được là vật khi bị chia vẫn giữ nguyên tính chất và công dụng ban đầu. Đó là, khi những thứ này được chia thành nhiều bộ phận nhỏ, nó vẫn giữ chức năng của nó. Các đặc tính ban đầu của nó vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất hoặc giảm giá trị sử dụng. Ví dụ như xăng, dầu hỏa, rượu, gạo, muối… đây là một trong những thứ có thể chia thành nhiều phần mà vẫn giữ nguyên tính chất và công dụng của nó.

Vật không chia được là vật khi bị chia không giữ nguyên được tính chất và khả năng sử dụng ban đầu. Ví dụ như xe máy, xe đạp, điện thoại… thì những đồ vật này sẽ không giữ được tính chất ban đầu và sẽ bị thất lạc. Khi cần chia những vật không chia được thì phải có giá trị bằng tiền mới chia được.

Tương tự như vậy, ta thấy trong các giao dịch dân sự, khi xảy ra tranh chấp, các bên thường lựa chọn phương án chia đôi tài sản hoặc chia theo tỷ lệ để việc phân chia được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không có tài sản nào có thể được phân chia để phân chia các bên, nhưng một số loại tài sản không thể chia được khi thực hiện phân chia theo tỷ lệ, điều này sẽ khiến đối tượng không thể sử dụng được. Do đó, lúc này tài sản sẽ được chuyển thành tiền và sẽ được chia lại cho bên kia. Việc phân chia như vậy sẽ giúp bảo toàn đúng đặc điểm, bản chất của đối tượng được chia và giúp giảm thiểu thời gian, công sức của các bên.

Thứ ba, hàng tiêu dùng và không tiêu hao

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Dân sự 2015, vật tư tiêu hao và vật tư không tiêu hao được quy định như sau:

  • Vật tiêu hao là vật sau một thời gian sử dụng bị mất đi hoặc không giữ nguyên tính chất, hình dạng, chức năng ban đầu. Đối với những đồ đã qua sử dụng, hầu hết chúng sẽ bị hao mòn theo thời gian hoặc theo số lần sử dụng. Và cũng chính vì đặc điểm này mà vật tư tiêu hao sẽ không phải là đối tượng của hợp đồng thuê, mượn. Vì sau một thời gian sử dụng, vật dụng này không còn giữ được tính chất như ban đầu. Vì vậy, các bên thường thỏa thuận mua bán thay vì cho thuê. Ví dụ như nước đá, nước, xăng dầu… đây là những thứ sẽ hao mòn, thậm chí hư hỏng rất nhanh sau quá trình sử dụng. do đó, hàng tiêu dùng không thể là đối tượng của hợp đồng cho thuê hoặc cho mượn.
  • Vật phẩm không tiêu hao là vật dụng đã qua sử dụng nhiều lần nhưng về cơ bản vẫn giữ nguyên tính chất, hình dáng và khả năng sử dụng ban đầu. Đây là những đồ vật đã được con người sử dụng và vẫn giữ nguyên chức năng, đặc điểm ban đầu. Ví dụ như động cơ, TV, nhà cửa… Có thể những thứ này sẽ bị hao mòn theo thời gian hoặc tần suất sử dụng, nhưng không nhiều.
Tham Khảo Thêm:  #1Top game Summer Game Fest 2022 trấn động mới nhất

Thứ tư, đối tượng cùng loại và đặc thù

  • Vật cùng loại là vật có hình dạng, tính chất, mục đích sử dụng giống nhau và xác định được bằng đơn vị đo. Tức là những vật do con người tạo ra với số lượng lớn có hình thức giống nhau hoặc có chức năng giống nhau, thậm chí có thể sử dụng thay thế cho nhau trong nhiều trường hợp. Ví dụ như quần áo, giày dép, thuốc men,

Các mặt hàng có cùng chất lượng có thể hoán đổi cho nhau.

  • Đối tượng cụ thể là đối tượng có thể phân biệt được với các đối tượng khác bằng những đặc điểm riêng về ký hiệu, hình dáng, màu sắc, chất liệu, tính chất, vị trí. Ví dụ, anh ấy phân biệt máy tính với tivi, đồng hồ với xe đạp, quần với áo sơ mi, v.v.

Khi thực hiện nghĩa vụ nộp môn học cụ thể thì phải nộp đúng môn học. Nhiều trường hợp các bên không thỏa thuận rõ ràng dẫn đến nhiều trường hợp mua bán, giao nhận hàng hóa không đúng với quy định ban đầu. Điều này gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

Thứ năm, tính đồng bộ

Đối tượng đồng bộ là đối tượng gồm các bộ phận hoặc các phần ăn khớp, liên kết với nhau tạo thành một tổng thể, nhưng nếu thiếu một trong các bộ phận thì các bộ phận hoặc bộ phận hoặc bộ phận không đúng quy cách, chủng loại. Sử dụng được hoặc giá trị sử dụng của vật bị giảm sút.

Khi thực hiện nghĩa vụ chuyển giao vật đồng bộ thì phải chuyển giao toàn bộ bộ phận hoặc bộ phận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Tương tự, chúng ta có thể thấy tất cả những thứ trên đều là tài sản được pháp luật bảo vệ và có thể đăng ký nếu chúng thuộc danh mục tài sản phải đăng ký với cơ quan nhà nước như ô tô, máy móc, ô tô, v.v. là tài sản có giá trị lớn thì phải đăng ký quyền sở hữu và quyền khác đối với tài sản đó.

Trên đây là nội dung tư vấn của Cmm.edu.vn về mục tiêu chính là gì? Tiện ích bổ sung là gì? Phân loại tòa nhà theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất? Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *