#1Thuế tài nguyên là gì? So sánh thuế tài nguyên và thuế bảo vệ môi trường? mới nhất

Đối tượng nộp thuế tài nguyên là tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên và là đối tượng nộp thuế tài nguyên. Người nộp thuế tài nguyên trong một số trường hợp được liệt kê như sau:

– Đối với hoạt động khai thác khoáng sản nguyên liệu:

Đối với hoạt động khai thác khoáng sản nguyên liệu, người có nghĩa vụ là tổ chức, hộ kinh doanh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác khoáng sản.

Bạn đang xem bài viết: Thuế tài nguyên là gì? So sánh thuế tài nguyên và thuế môi trường?

Trường hợp tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác tài nguyên khoáng sản, hợp tác với tổ chức, cá nhân trong việc khai thác tài nguyên và có quy định riêng về đối tượng nộp thuế thì đối tượng nộp thuế đối với hàng hóa tự nhiên có thể được xác định trong văn bản.

Trường hợp tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép khai thác tài nguyên khoáng sản, sau đó có văn bản ủy quyền cho các đơn vị liên quan được khai thác tài nguyên thì từng đơn vị khai thác chịu thuế tài nguyên.

– Đối với công ty khai khoáng là công ty liên doanh:

Trường hợp công ty khai thác tài nguyên được thành lập trên cơ sở liên doanh thì công ty liên kết là người nộp thuế.

Tham Khảo Thêm:  #1Cách Build Ayaka DPS cực khủng không thể bỏ qua mới nhất

Trường hợp phía Việt Nam và phía nước ngoài cùng tham gia thực hiện Thỏa thuận hợp tác kinh doanh Khi khai thác tài nguyên, nghĩa vụ nộp thuế của các bên phải được ghi rõ trong hợp đồng hợp tác kinh doanh; Trường hợp trong thoả thuận hợp tác kinh doanh không quy định bên nào chịu trách nhiệm nộp thuế tài nguyên thì các bên phải báo cáo và nộp thuế tài nguyên hoặc cử đại diện nộp thuế tài nguyên theo thoả thuận hợp tác kinh doanh.

– Đối với tổ chức, cá nhân nhận thầu xây dựng nhưng trong quá trình thi công có phát sinh tài nguyên:

Tổ chức, cá nhân nhận thầu xây dựng trong quá trình thi công xây dựng có phát sinh sản phẩm tài nguyên được cơ quan quản lý nhà nước cho phép hoặc không trái với quy định của pháp luật về quản lý, khai thác tài nguyên. Đang khai thác, sử dụng, tiêu dùng thì phải khai báo và nộp thuế tài nguyên với cơ quan thuế địa phương nơi phát sinh tài nguyên khai thác.

– Đối với tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng nước từ công trình thủy lợi:

Tổ chức, cá nhân sử dụng nước từ công trình thủy lợi để phát điện là người có nghĩa vụ tài nguyên, không phân biệt nguồn vốn đầu tư vào công trình thủy lợi.

Trường hợp tổ chức quản lý công trình thủy lợi phân phối nước cho tổ chức, cá nhân khác để lấy nước sinh hoạt hoặc sử dụng vào mục đích khác (trừ trường hợp dùng nước để sản xuất điện) thì tổ chức quản lý công trình thủy lợi là tổ chức quản lý công trình thủy lợi. người nộp thuế.

Tham Khảo Thêm:  #1Sự kiện hot Triệu Hồi Hoa Linh mới nhất

– Đối với tài nguyên thuộc diện cấm khai thác hoặc bị khai thác trái phép:

– Đối với tài nguyên cấm khai thác, khai thác trái phép bị tạm giữ, tịch thu thuộc đối tượng chịu thuế tài nguyên được phép bán thì tổ chức trúng thưởng phải báo cáo và nộp thuế tài nguyên theo từng lần khai thác.

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *