#1Nit là gì khi nói đến độ sáng màn hình? mới nhất

Dây tóc là một đơn vị đo độ rọi hoặc cường độ của ánh sáng khả kiến, một dây tóc bằng một candela trên một mét vuông. Nits được sử dụng để mô tả độ sáng của màn hình máy tính, chẳng hạn như LCD và CRT. Đường chỉ may rất quan trọng nếu bạn định sử dụng thiết bị của mình ở ngoài trời nhiều, nhưng đó chỉ là một trong nhiều yếu tố của màn hình chất lượng cao. Để hiểu chính xác hơn Nit là gì, bạn cần biết thêm về Candela và Lumen.

Candela, Chỉ và Lumen

Hãy tưởng tượng có một ngọn nến bên trong một khối lập phương có tổng diện tích 1m x 1m (tương đương với một chiếc khăn tắm hoặc 20 chiếc iPad xếp thành hình vuông). Tổng lượng ánh sáng do ngọn nến đó phát ra tại nguồn được gọi là 1 candela.

Bạn đang xem: Nit khi nói đến độ sáng màn hình là gì?

thay màn hình bị lỗi gì

Tất cả ánh sáng chiếu vào mặt khối lập phương tương đương với 1 nit, về mặt kỹ thuật là 1 candela/m². Mỗi cây nến bổ sung mà bạn thêm vào khối sẽ tăng một cây nến khác và cũng tăng thêm 1 nit. Nếu 400 ngọn nến/nit được thêm vào khối trước khi nó được thắp sáng, ánh sáng trên mỗi mét vuông sẽ là 400 nit, điều này sẽ tạo nên một màn hình máy tính xách tay khá đẹp.

Vì đây là đơn vị đo trên mét vuông nên kích thước màn hình và ren không liên quan. Màn hình điện ảnh, được sử dụng riêng trong môi trường tối, thường có khoảng 50 nits, trong khi điện thoại thông minh, được sử dụng rộng rãi ngoài trời, thường có ít nhất 300-400 nits.

Tham Khảo Thêm:  #1https://cmm.edu.vn/tham-nhung-la-gi-quy-dinh-ve-cac-loai-hanh hao-vi-tham-nhung/ mới nhất

Máy chiếu phim có thể phát ra nhiều ánh sáng hơn (được đo bằng lumen) so với bất kỳ điện thoại thông minh nào, nhưng điện thoại sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn trong một không gian nhỏ. Lý do tại sao việc sử dụng điện thoại trong rạp chiếu phim lại bị cấm kỵ như vậy là bởi vì lượng nến trên một mét vuông nhiều hơn ít nhất 10 lần so với màn hình, điện thoại về cơ bản là ngọn lửa magiê trong rạp chiếu phim tối.

Có thể tóm tắt như sau:

  • Candela = Ánh nến
  • Dây tóc = Ánh sáng của 1 ngọn nến trên một mét vuông
  • Nhiều trứng chí hơn = Nhiều nến hơn trên một mét vuông = Màn hình sáng hơn

Trứng chấy tốt cho việc gì?

Nếu bạn đã từng thử sử dụng thiết bị có màn hình ngả màu vào một ngày nắng, bạn sẽ hiểu tại sao trứng chấy lại quan trọng. Màn hình phải sáng hơn các nguồn sáng xung quanh để bạn có thể đọc rõ thông tin trên màn hình.

Trừ khi thiết bị đó là TV HDR (Dải động cao). Những TV này có thể hiển thị độ sáng tốt hơn và màu đen trung thực hơn. TV HDR nguyên mẫu của Sony đã đạt được 10.000 nit, trong khi hầu hết các mẫu HDR đạt tối đa khoảng 2.000 nit.

thay màn hình bị lỗi gì

Máy tính xách tay, điện thoại và TV cần bao nhiêu nit?

Theo nguyên tắc chung, càng nhiều trứng chấy càng tốt. Miễn là bạn không tăng độ sáng khi không cần thiết, điều đó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến pin.

Tham Khảo Thêm:  #1Hướng dẫn cách lên đồ, cách chơi Draven Tốc Chiến mới nhất

Dưới đây là số nit tối đa bạn có thể đạt được trên các thiết bị phổ biến:

  • Điện thoại thông minh/Máy tính bảng: 200 đến 1000+ nits
  • Màn hình PC, laptop: 200 đến 600+ nits
  • TV: 100 đến 2000+ nit

Chủ đề là quan trọng, nhưng không phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn màn hình, trừ khi bạn cần thứ gì đó trên một mức độ sáng nhất định để sử dụng HDR hoặc ngoài trời.

>> Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất

Nguồn: Trường Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *