#1Kappa là gì? sự thật về quái vật truyền thuyết Nhật Bản mới nhất

Khi tìm hiểu về Nhật Bản, những câu chuyện về thủy quái Kapi luôn ẩn chứa nhiều bí mật mà người ta muốn khám phá. Tìm hiểu với chúng tôi!

3 kappa

1. Kappa là gì?

Kappa được coi là một con quái vật huyền thoại đáng sợ trong văn hóa dân gian Nhật Bản sống ở sông hồ và ăn thịt những đứa trẻ nghịch ngợm.

Trong tiếng Nhật, cái tên Kappa bắt nguồn từ Kawa wappa, còn được gọi là Gataro, hay Suiko (hổ nước). Chúng còn có hơn 8 tên gọi khác ở các vùng khác nhau của Nhật Bản như kawappa, gawappa, kōgo, mizushi, mizuchi, enkō, kawaso, suitengu và dagame

Xem bây giờ:

Quái vật trong truyền thuyết văn hóa Nhật Bản

2. Đặc điểm nhận dạng loài Kappa

Theo văn hóa dân gian Nhật Bản, Kappa là một con quỷ nhỏ, có kích thước bằng một đứa trẻ 5-6 tuổi, nặng khoảng 20 kg, giống như tinh tinh, lông bờm xờm, mũi khoằm dài, mặt tròn và mắt hí, hơn nữa, chúng còn có râu dưới cằm màu nâu, da màu xanh xám, có thể đổi màu tùy theo môi trường, tứ chi có 5 ngón liền vào nhau, bụng có túi dị vật, cơ thể có mùi tanh.

Đặc biệt trên đỉnh đầu của Kappa là một chiếc bình hình bầu dục màu đỏ chứa nước, tương truyền khi chiếc bình này vẫn còn đầy nước thì loài Kappa vẫn sở hữu sức mạnh to lớn. Theo thần thoại Nhật Bản, cái lỗ trên đầu phải luôn có nước khi mũ lên bờ, nếu không sẽ mất sức.

Tham Khảo Thêm:  #1Loạn luân là gì? Quy định của pháp luật hình sự về tội loạn luân mới nhất

Cap là loài thủy quái, sống được cả trên cạn và dưới nước, đặc biệt thích đời sống ẩm ướt ở sông, hồ, ao, rạch, bơi cừ khôi, lặn rất sâu;

0 là giới hạn

Kappa cực kỳ thích trứng, táo, dưa chuột và gan… người, ghét kim loại và tiếng ồn

Ngôn ngữ giao tiếp của Kap là tiếng kêu

Kappa có một hành vi và tính cách trẻ con gây ra rất nhiều vấn đề. Nếu trêu chọc Kappa, chúng sẽ khóc, nhưng nếu được đối xử tốt, chúng sẽ giúp đỡ mọi người.

Kappa là thủ lĩnh của những rắc rối khủng khiếp, thường dọa nạt và bắt cóc trẻ em, mặc kimono của phụ nữ, kéo chân xuống nước và chúng đặc biệt thích sumo, thường bắt những đứa trẻ bị bắt cóc, chơi đấu vật sumo với chúng.

mũ lưỡi trai là gì

Kappa rất giỏi về y học, nếu bạn bắt được Kappa, họ sẽ giúp bạn chữa bệnh để được giải thoát.
3. Truyền thuyết về Cap

Theo truyền khẩu của người Nhật, ngày xưa, những gia đình nghèo không nuôi được con sẽ ném con xuống sông, hóa trang thành Kapa để bắt cóc những đứa trẻ ra các dòng sông chơi đùa.

Quái vật kappa giết bạn bè để ăn gan hay còn gọi là shirikodama – một quả cầu ma thuật mà người Nhật cổ tin rằng nằm trong hậu môn của con người.

1 kappa

Đọc bài viết ngay bây giờ: Sumo – môn võ thể hiện tinh hoa dân tộc của Nhật Bản

Tham Khảo Thêm:  #1Việt Nam: Đội tuyển Liên Quân dự SEA Games 31 mới nhất

Thủy quái Kappa thường xuyên xuất hiện trong văn hóa Nhật Bản:

– Năm 1910, cuốn sách nổi tiếng Tono Monogatari (Truyền thuyết về vùng đất Tono) của Yanagida Kunio đã đề cập đến Kappa và bản chất hung hãn của nó.

– Nhân vật chính trong tiểu thuyết trào phúng xuất sắc của nhà văn Nhật Bản Akutagawa Ryunosuke có tên là Kappa.

2 mũ

Ngày nay, nhiều người tin vào truyền thuyết và muốn nhìn thấy Kappa bằng xương bằng thịt đã đến khu vực hồ Tono là một địa điểm du lịch nổi tiếng, hoặc đến vùng Mito hoặc sông Oise gần Nagoya. Thậm chí, ẩm thực Nhật Bản còn có một món gọi là kapa maki (sushi dưa chuột), kapa xuất hiện trong rất nhiều truyện ngắn hay phim hoạt hình Nhật Bản.

Tìm hiểu thêm:

Tìm hiểu thêm về manga, một dấu ấn của văn hóa Nhật Bản

4. Cách tránh đòn tấn công của Kappa

Mặc dù là một con quái vật rất đáng sợ nhưng nó có những điểm yếu sau:

– Sợ lửa và tiếng ồn lớn. Vì vậy, nhiều ngôi làng sẽ tổ chức lễ hội đốt pháo hàng năm, đốt đèn khắp nơi để xua đuổi chúng khỏi trêu chọc và phá hoại cuộc sống của người dân.

– Kappa luôn đội một chiếc đĩa trên đầu, để đánh bại Kappa cần tìm cách cúi xuống, nước sẽ tràn ra ngoài và làm hắn yếu đi.

– Loài thủy quái này rất thích ăn dưa chuột nên cha mẹ thường khắc tên con mình lên quả dưa chuột rồi ném xuống sông để bảo vệ lũ trẻ khỏi sự tấn công của Kap.

Tham Khảo Thêm:  #11325 là gì? 25251325 là gì? mới nhất

Kappa là những nhân vật hư cấu, không có thật, tuy nhiên người Nhật vẫn tin rằng họ có thật. Còn nhiều nét văn hóa đặc sắc khác ở Nhật Bản

xem ở đây

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *