#1Dưới 16 tuổi điều khiển xe 50cm3 bị xử phạt thế nào? mới nhất

Người chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe có phân khối lớn trên 50 cm3 thì bị xử phạt như thế nào? Mức phạt đối với người dưới 16 tuổi điều khiển xe 50cc.

Theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ ban hành kèm theo Thông tư 17/2012/TT-BGTVT quy định rõ:

Bạn đang xem bài viết: Chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe 50cm3 bị phạt những gì?

Mô tô là phương tiện có động cơ hai hoặc ba bánh và các loại tương tự dùng để chở người hoặc có động cơ có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên, khối lượng có thể chở đến 400 kg, dùng cho mô tô hai bánh, hoặc một tải trọng từ 350 kg đến 500 kg đối với xe mô tô 3 bánh.

vậy xe có thể tích xilanh là 50cm3 được xác định là một chiếc xe máy.

Luật Giao thông đường bộ từ năm 2008 quy định điều kiện đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, theo đó người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, đủ sức khỏe quy định tại Điều 60 của luật này và có giấy phép lái xe. do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý.

Độ tuổi của người lái xe theo quy định của Điều 60 Luật Giao thông đường bộ từ năm 2008 được nêu như sau:

a) Người đủ 16 tuổi được điều khiển xe gắn máy có phân khối dưới 50 cm3;

Tham Khảo Thêm:  #1HOT Skin Butterfly mới nhất 2022 hé lộ ngoại hình quá khủng mới nhất

b) Người đủ 18 tuổi được điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm trở lên.3 trở lên và các loại xe có cấu tạo tương tự; ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

đ) Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; Lái xe hạng C kéo rơ moóc và sơ mi rơ moóc (FC);

đ) Người đủ 27 tuổi được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; Lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);

đ) Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

Theo quy định trên, người trên 16 tuổi được phép điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên họ cũng phải được điều khiển một loại phương tiện nhất định tùy theo độ tuổi.

Đối với mô tô, người điều khiển mô tô phải đủ 18 tuổi trở lên mới được điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Làm thế nào một đứa trẻ 16 tuổi đi xe máy có thể hạnh phúc?

tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:

Tương tự, người chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông là vi phạm Luật Giao thông đường bộ với lỗi vi phạm quy định về độ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông (có nghĩa là đã được cấp giấy phép lái xe) và phải chịu trách nhiệm. . đối với những vi phạm của họ.

Tham Khảo Thêm:  #1FT là gì? Ý nghĩa của FT trong đời sống xã hội mới nhất

Theo quy định tại khoản 1 Điều 21. Quy định 171/2013/NĐ-CPvi phạm hành chính Trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, về xử phạt hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện cơ giới:

Phạt cảnh cáo đối với người từ đủ 14 tuổi đến 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự xe mô tô hoặc điều khiển ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô.

Do đó, người dưới 16 tuổi chỉ bị phạt cảnh cáo, không bị áp dụng hình phạt tiền đối với tội này. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu phương tiện sẽ phải chịu trách nhiệm hành chính theo quy định tại Điều 30, điểm 3, điểm đ của quy định này.

Theo đó, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân là chủ sở hữu mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ sở hữu xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô. xe máy thực hiện hành vi nhường xe hoặc để người không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông.

Tương tự, người dưới 16 tuổi vi phạm điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì phải chịu trách nhiệm bằng hình thức cảnh cáo và chịu trách nhiệm hành chính với hình thức phạt tiền nêu trên. Ngoài ra, phương tiện có thể bị tạm giữ trong 7 ngày.

Tham Khảo Thêm:  #1Hướng dẫn nạp Gocoin Đột Kích mới tiết kiệm, nhanh chóng - mới nhất

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *