#1Đoạn văn nghị luận về lý tưởng sống của thanh niên hay nhất mới nhất

Dưới đây là một số bài văn nghị luận về lý tưởng sống của thanh niên hay nhất do Luật Minh Khuê tổng hợp. Hoan nghênh độc giả liên hệ để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình!

Soạn thảo Bài văn miêu tả chi tiết về lí tưởng của người thanh niên

I. Đoạn mở đầu:

  • Lý tưởng sống là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người, nhất là đối với thế hệ trẻ, niềm hy vọng của dân tộc.

II. Văn bản văn bản:

  • Lí tưởng là mục đích sống đạt tới cái tuyệt đối và cao cả, theo giá trị và cái đẹp của con người.
  • Người sống có lý tưởng là người biết đặt ra những mục tiêu thực tế trong cuộc sống và quyết tâm đạt được những mục tiêu đó.
  • Sống có lý tưởng mang ý nghĩa cao cả như thấy được lòng tự trọng, là động lực để vượt qua khó khăn, thành công hơn và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.
  • Lý tưởng sống được thể hiện trong văn học và hiện thực cuộc sống, chẳng hạn trong tác phẩm văn học, hay trong hành động thực tế của con người, như trong thời chiến hay thời bình.

III. Phần kết luận:

  • Để sống có lý tưởng, mỗi người hãy suy nghĩ chín chắn về lý tưởng của mình, đặt mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được nó. Đây là điều quan trọng nhất hiện nay.

Bài văn hay nhất về lí tưởng sống của tuổi trẻ – Văn mẫu 1

Trong thời đại xã hội và khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, sự ảnh hưởng của các nước phương Tây và các nước phát triển trên thế giới ngày càng tác động đến giới trẻ, những người tiên phong đón nhận sự phát triển này. Thanh niên đóng vai trò quan trọng đối với tương lai của đất nước, nhưng ngày nay lý tưởng sống của họ đã thay đổi nhiều và không còn lành mạnh như trước. Vậy họ có thể trở thành chủ nhân tương lai của đất nước khi họ có lý tưởng xấu? Điều kiện gia đình là nguyên nhân chính khiến giới trẻ không sống có lý tưởng. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng,… ngày càng trở nên phổ biến và hiện đại. Giới trẻ bắt đầu trở nên lười biếng và không muốn học hỏi, điện thoại và Internet ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với cuộc sống của họ. Và không chỉ vậy, còn có nhiều tệ nạn xã hội, những trò chơi trụy lạc như hút chích, cờ bạc, nhuộm tóc đỏ, nghiện game, trộm cắp… Tất cả những điều đó dẫn đến những thanh niên sống buông thả, sống có lý tưởng hoặc có lý tưởng sống mờ mịt. Để tìm được lý tưởng sống cho mình, các bạn trẻ nên tham gia các hoạt động thiện nguyện của xã hội và đặt mục tiêu phấn đấu cho bản thân. Họ nên xác định cho mình một lý tưởng sống cao đẹp và luôn cố gắng thực hiện nó. Điều này sẽ tạo điều kiện để thanh niên năng động hơn trong cuộc sống, phát triển bản thân và đất nước.

Tham Khảo Thêm:  #1Hình Chiếu Là Gì? Cách Vẽ Hình Chiếu Chuẩn Xác Trong Toán mới nhất

Bạn đang xem bài viết: Bài văn hay nhất về lí tưởng sống của thanh niên

Bài văn hay nhất về lí tưởng sống của thanh niên – Văn mẫu 2

Lý tưởng đối với tuổi xanh là vô cùng quan trọng, tương tự như mặt trời đối với cuộc đời. Không có lý tưởng, tuổi xanh sẽ như buổi sáng không có mặt trời, bóng tối và thiếu sáng tạo. Lý tưởng sống là mục tiêu của cuộc đời, là đích đến mà mỗi người đều mong muốn đạt được. Người có lý tưởng cao đẹp sẽ luôn dốc hết tâm sức vào hoạt động và suy nghĩ để đạt được lý tưởng của dân tộc và nhân loại. Họ luôn quyết tâm hoàn thiện bản thân và cống hiến sức mình cho sự phát triển của xã hội. Tuổi Xanh muốn thành đạt cần có lý tưởng. Lý tưởng sẽ là ánh sáng dẫn đường cho họ. Để có lý tưởng sống, tuổi xanh cần phấn đấu hàng ngày, phù hợp với lý tưởng của đất nước, ra sức học tập, sáng tạo và làm việc có hiệu quả. Họ phải phấn đấu làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực trong xã hội, ủng hộ công lý. người không có lý tưởng thường bi quan, vô cảm với cuộc sống, chỉ sống vì ích kỷ, tham lam và đồng tiền, thậm chí bất chấp luân thường, đạo lý. Để tránh những suy nghĩ tiêu cực này, tuổi xanh hãy xây dựng một lý tưởng sống cho mình, sống cho dân, cho nước, với mong muốn thành công và đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Chỉ khi đó tuổi xanh mới có động lực để làm nên những điều lớn lao, đóng góp cho sự phát triển của dân tộc.

Bài Văn Hay Nhất Về Lí Tưởng Sống Của Thanh Niên – Văn Mẫu 3

Chính học sinh sẽ làm chủ tương lai của dân tộc. Những gì chúng ta học hôm nay sẽ quyết định những giá trị chúng ta đóng góp cho tương lai. Vì vậy, tuổi trẻ chúng ta hãy sống có lý tưởng. Vậy thế nào là cuộc sống lý tưởng? Lý tưởng sống là suy nghĩ tích cực và hành động tích cực của con người, hướng tới những điều tốt đẹp, cao cả. Lý tưởng sống có ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ và hành động của thanh niên, đặc biệt là thanh niên hiện nay. Mỗi người cần có lý tưởng sống cao cả và quyết tâm thực hiện lý tưởng đó. Mọi người sống trên thế giới này đều có ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể sống đúng ý nghĩa của cuộc sống, sống theo kế hoạch. Lý tưởng sống là điều kiện để con người hoàn thiện mình. Lý tưởng sống chính là động lực cổ vũ mỗi người hãy mạnh mẽ, dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn thử thách, đứng lên để vượt qua và đạt được thành công. Lý tưởng sống của thanh niên được ví như chiếc la bàn chỉ đường cho cuộc đời mỗi người, nó chỉ đạo mọi hành động, là nhân tố không thể thiếu để thành công hay thất bại trong cuộc đời. Không có lý tưởng, chúng ta dễ mất niềm tin, chán đời, dễ bỏ cuộc khi gặp trở ngại, thử thách. Thường trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người vẫn chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của việc sống có lý tưởng, bỏ bê tương lai và cuộc sống của mình hoặc quá lệ thuộc vào gia đình,… những con người này đáng bị phê phán và phải thay đổi bản thân nếu họ muốn có một cuộc sống tốt hơn. Mỗi học sinh chúng ta cần có ước mơ, lý tưởng sống có ích cho xã hội.

Tham Khảo Thêm:  #1Không mũ bảo hiểm, không hồ sơ xe bị phạt bao nhiêu tiền? mới nhất

Bài Văn Hay Nhất Về Lí Tưởng Sống Của Thanh Niên – Văn Mẫu 4

Cuộc sống của chúng ta là không thể đoán trước. Vì vậy, chúng ta hãy sống trọn vẹn cho hiện tại, có ước mơ, có lý tưởng để cảm thấy cuộc sống này thật tươi đẹp và ý nghĩa. Lý tưởng sống là những suy nghĩ và hành động tích cực hướng tới những điều tốt đẹp, cao cả. Lý tưởng sống ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và hành động của thanh niên, đặc biệt là thanh niên hiện nay. Người có lý tưởng sống là người quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực hết mình để đạt được những thành công cho riêng mình. Khi gặp trở ngại, họ không bỏ cuộc mà tìm cách đứng dậy và tiếp tục con đường đã chọn. Họ cũng biết yêu thương những người xung quanh và muốn truyền tải thông điệp tích cực đến xã hội. Lý tưởng sống có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Khi chúng ta có lý tưởng, biết quyết tâm vươn lên, chúng ta sẽ gặt hái được những thành quả quý giá sau những nỗ lực và quyết tâm. Ngoài ra, lý tưởng sống còn giúp ta rèn luyện những đức tính quý báu như cần cù, siêng năng, lạc quan, v.v. Nó cũng sẽ giúp chúng ta được người khác yêu mến, tin tưởng và dạy dỗ. Mỗi học sinh nên có một ước mơ và học tập chăm chỉ để biến ước mơ đó thành hiện thực. Chúng ta cũng cần sống chan hòa, yêu thương nhau, từ bỏ cái tôi của mình để hướng tới cái tôi chung, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Là công dân của đất nước, chúng ta phải quyết tâm làm người tốt, cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội. Thời gian của chúng ta là có hạn nên chúng ta sống có ước mơ và lý tưởng.

Tham Khảo Thêm:  #1đơn vị tài chính là gì? Đặc điểm và những hoạt động chính của đơn vị tài chính? mới nhất

Bài Văn Hay Nhất Về Lí Tưởng Sống Của Thanh Niên – Văn Mẫu 5

Xã hội ngày càng phát triển, văn hóa phương Tây ngày càng phổ biến tại Việt Nam, lối sống của con người cũng có nhiều thay đổi, đặc biệt là giới trẻ – tương lai của đất nước. Tuy nhiên, mức sống của họ ngày nay thấp hơn nhiều so với trước đây. Có điều kiện sống tốt hơn, những đứa trẻ chưa thấu hiểu nỗi khổ thiếu thốn đã trở nên lêu lổng, bất cần. Đồng thời, do được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt từ nhỏ nên họ thiếu lý tưởng sống lành mạnh mà sống buông thả, thường xuyên nhuộm tóc, ăn mặc hở hang, nghiện ma túy… Giới trẻ Việt Nam ngày nay không có lý tưởng sống thực sự, không có một con đường chuẩn mực chỉ để định hướng cho tương lai. Do đó rất cần sự chấn chỉnh của phụ huynh, cộng đồng và các quốc gia thành viên để giúp lớp học này trưởng thành hơn. Vì họ là tương lai của dân tộc.

Nguồn: Trường Tài nguyên và Môi trường Miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Related Posts

#111 câu tìm hiểu kế hoạch bài dạy môn Giáo dục công dân tiểu học mới nhất

Môn Giáo dục công dân cơ bản có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, đạo đức của học sinh nên giáo viên…

#1Giáo án Tự nhiên xã hội lớp 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống trọn bộ mới nhất

Giáo án môn tự nhiên và xã hội lớp 1 gắn kiến ​​thức với đời sống như thế nào và gồm những nội dung gì? 1. Tự…

#1Học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2023 mới nhất? mới nhất

Học sinh giỏi cấp tỉnh có được cộng điểm ưu tiên vào năm cuối 2023? Một số đối tượng được cộng điểm ưu tiên là ai? Công…

#1Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án năm 2022 mới nhất

Dưới đây là một số Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 3 có đáp án do hàng ngũ của Luật Minh Khuê biên…

#1Đáp án trắc nghiệm Lịch sử, Địa lý module 9 có đáp án chi tiết mới nhất

Odgovori na pitanja višestrukog izbora iz Istorije – Geografija modul 9 Osnovna škola uključuje pitanja višestrukog izbora, više izbora i popunjavanje praznine prilikom učenja modula 9. Pozovite…

#1Khu vực Đông Nam Á có bao nhiêu nước, quốc gia? mới nhất

Đông Nam Á đa dạng về dân tộc, văn hóa và ngôn ngữ, vậy Đông Nam Á có bao nhiêu quốc gia? Luật Minh Khuê sẽ tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *