Vì sao Dược sĩ Cao đẳng lại có mức thu nhập cao?

0

Trong những năm gần đây dược sĩ cao đẳng khi ra trường thường dễ dàng tìm việc và có một mức thu nhập cao. Tại sao lại như thế? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dược học đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển về mặt kinh tế vì đi liền với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh thì nhu cầu sử dụng thuốc chữa bệnh là không thể thiếu. Ngoài chữa bệnh thì thuốc còn được sử dụng trong làm đẹp tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành dược sau khi ra trường.

Sức hút của ngành cao đẳng dược

Trở thành dược sĩ trước kia không phải là việc đơn giản, bởi điểm vào các trường đại học có đào tạo ngành dược sĩ thường rất cao. Tuy nhiên ngày nay có nhiều cao đẳng dược mở ra, tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Bởi điểm đầu vào cao đẳng dược chỉ ở mức trung bình. Cũng vì thế mà trong những năm trở lại đây, rất nhiều thí sinh đã chọn lựa theo đuổi con đường này.

Mức thu nhập của cao đẳng dược hiên nay

Việt Nam hiện mở rộng thị trường không chỉ trong nước mà ra cả nước ngoài, giúp nhiều công ty dược phẩm nước ngoài có cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Điều này đòi hỏi nguồn nhân lực được sĩ là vô cùng lớn. Những Dược sĩ chất lượng cao sẽ là ứng cử viên hàng đầu, trở thành nhân viên của các công ty nước ngoài với thu nhập khủng không thể từ chối. Điều này càng thúc đẩy các công ty dược phẩm trong nước, nếu muốn công ty ngày càng phát triển cần phải tuyển dụng nhiều Dược sĩ chuyên nghiệp. Do đó số lượng và nhân lực đào tạo từ các trường Cao đẳng Dược thật sự vẫn chưa đủ để đáp ứng cho nhu cầu xã hội ngày nay.

Ngày nay mức thu nhập của dược sĩ vào khoảng 10 – 15 triệu/tháng, đây không phải là mức thu nhập thấp và không phải ngành nghề nào cũng đạt được mức thu nhập này. Bộ Y tế cũng đã khuyến khích tăng cường đào tạo nhân lực cho ngành này nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2018 có nhiều trường cao đẳng dược áp dụng hình thức tuyển sinh là xét bằng tốt nghiệp cấp 3 mang đến nhiều cơ hội học tập cho học sinh yêu thích ngành dược và mong muốn có một công việc có mức thu nhập cao.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ hi vọng có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi vì sao Dược sĩ Cao đẳng lại có mức thu nhập cao? Chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất về công việc của mình trong tương lai.