Tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM học thứ 7, CN

0

Ngày nay có thể nói cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y học cổ truyền, Đô Y, Thầy lang là rất rộng mở, vì theo như thống kê trong ngành Y dược thì nhân lực cho ngành Y học cổ truyền có trình độ hiện tại mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Trải qua hơn 4000 năm lịch sử của dân tộc ta không chỉ có những trang sử hào hùng về quá trình dựng nước và giữ nước, mà còn chứa đựng vô số những tinh hoa văn hóa, nghệ thuật, những tri thức quý báu trên mọi lĩnh vực, trong có có nền Y học cổ truyền.

Trung cấp y học cổ truyền

Việt Nam năm trong khu vực nhiệt đới gió mùa chính vì thế nguồn thảo dược, dược liệu vô cùng phong phú, cùng với sự tích lũy những y lý, y thuật, các kinh nghiệm chữa bệnh của cộng đồng 54 dân tộc trên khắp đất nước từ thời văn minh Văn Lang, Đại Việt cho tới ngày nay.

Những người học Trung cấp Y học cổ truyềnVăn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ là Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Y sĩ Đông y). Đây là ngành học đang rất được coi trọng trong giới trẻ hiện nay. Bởi xu hướng sử dụng phương pháp Đông y hoặc Đông – Tây y kết hợp trong công tác chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh đang ngày càng phát triển. Trong khi đó, nguồn nhân lực của ngành này lại thiếu hụt trầm trọng.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh bạn có thể làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền; khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa; bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến cơ sở; tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền; hoặc bạn cũng có thể liên thông lên Cao đẳng, Đại học Y học cổ truyền để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm vị trí công việc cao hơn với mức thu nhập tốt hơn.

Trung cấp y học cổ truyển tphcm

1. Thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM
– Thời gian Đào tạo 3 năm:  Đối tượng tuyển sinh là những người tốt nghiệp THCS. Trong đó, 1 năm học bổ sung kiến thức văn hóa (để hoàn thiện chương trình THPT) và 2 năm học kiến thức trung cấp Y học cổ truyền.
– Thời gian Đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối tượng tuyển sinh là người học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
– Thời gian Đào tạo 2 năm: Đối tượng tuyển sinh là người tốt nghiệp THPT trở lên, hoặc tương đương.
– Thời gian Đào tạo 12 tháng: Đối tượng tuyển sinh là là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

2. Học phí: 6.500.000 VND/1 kỳ – Miễn 50% học phí năm 2018 cho đối tượng tốt nghiệp THPT đăng ký học trước ngày 10/08/2018

 3. Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại TPHCM
– Phiếu đăng kí dự tuyển TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT, có ghi rõ đăng kí dự tuyển ngành YHCT
– 02 Giấy khai sinh bản sao
– Hai bản bằng tốt nghiệp THPT + Hai bản học bạ THPT có công chứng
– 04 chiếc ảnh cỡ 3×4 + 01 ảnh cỡ 2×3.
– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ đăng ký học Trung cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM tại:
Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0865 96 21 28 – 0866 568 763 – 0866 562 506