Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn Năm 2019 Chỉ Cần Tốt Nghiệp THPT

0

Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn đã khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ Y tế Việt Nam. Do vậy, học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 bạn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa trong tương lai.

Tìm hiểu Ngành Điều Dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong nhóm ngành Y tế, có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, phục hồi cho người bệnh. Người tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng được gọi với chức danh là Điều Dưỡng viên, phụ trách những công việc tiếp đón người bệnh, chăm sóc bệnh nhân theo đúng chuyên môn quy trình kỹ thuật điều dưỡng nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác khám và điều trị bệnh. Hiện nay, số lượng Điều Dưỡng chiếm tỉ lệ khoảng 70% nhân lực tại các cơ sở khám chữa bệnh nên những người muốn học học ngành Y, muốn có cơ hội được tuyển dụng trở thành cán bộ Y tế các Bệnh viện thì nên chọn ngành Điều Dưỡng.

Tố chất nào phù hợp với ngành Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp?

Nếu bạn muốn theo học ngành Điều Dưỡng thì yếu tố đầu tiên bạn cần phải có đó là lòng yêu nghề Y, mong muốn được khoác lên mình tấm áo Blouse trắng để trở thành thầy thuốc. Đừng bao giờ chọn học ngành Y theo ý thích của gia đình nếu bạn không thích học ngành Y. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định sự gắn bó dài lâu của bạn đối với nghề Điều dưỡng.

Người học ngành Điều Dưỡng ngoài lòng yêu nghề thì cần phải có tố chất cần cù, chăm chỉ, chịu khó thì mới phù hợp với ngành Điều Dưỡng bởi áp lực của công việc chăm sóc người bệnh cũng như trách nhiệm của cán bộ Y tế rất lớn đối bởi tính mạng và sức khoẻ người bệnh đều nằm trong tay thầy thuốc. Sự cẩn trọng đối với công việc Điều Dưỡng là vô cùng quan trọng, nếu xảy ra sai sót nhỏ cũng có thể gây tai biến Y khoa, vì thế người làm ngành Điều Dưỡng luôn cần phải cẩn trọng, tỉ mỉ trong mọi tình huống.

Bằng Cấp sau khi tốt nghiệp: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều Dưỡng theo hình thức tĩnh lũy tín chỉ với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Thực hành Điều Dưỡng hệ chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều Dưỡng đủ điều kiện Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và được tuyển dụng viên chức Y tế Bệnh viện theo quy định Bộ Y tế.

Thông tin tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy năm 2019 đối với tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia trên cả nước.

Thời gian xét tuyển và nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng: Gồm 2 đợt trong năm 2019. Cụ thể như sau:

  • Đợt 1: Từ ngày 01/01/2019 đến 15/07/2019 dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 trở về trước.
  • Đợt 2: Từ ngày 16/07/2019 trở đi dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Các thức đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn năm 2019.

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link Website tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn:  Đăng ký tại đây

Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)
Điên thoại: 0866 568 763 – 0929 71 29 92 – 0866 562 506.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh, thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gònnăm 2019 để có thể chắc chắn trở thành sinh viên của nhà trường, các giấy tờ cần để hoàn thành hồ sơ theo mẫu sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 theo mẫu của Nhà trường.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018 trở về trước
  • Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 01 Phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi có kết quả tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 tại nhà trường.
  • 04 Ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin cá nhân của thí sinh sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Tất cả những sinh viên trúng tuyển nhà trường sẽ thông báo bằng điện thoại và gửi giấy báo trực tiếp cho thí sinh. Thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ để nhập học theo đúng quy định ghi trên giấy báo.