Tương lai tươi sáng khi học Trung cấp Y?

0

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao nên nhu cầu nhân lực ngày y tế đang rất khan hiếm. Do đó, không chỉ những người học đại học mà cả những người theo học Trung cấp y cơ hội phát triển cũng rất lớn.

Theo học Trung cấp Y chỉ cần tốt nghiệp THCS

Nhiều người cho rằng muốn theo học ngành Y Dược thì phải có học lực xuất sắc thì mới có thể ghi danh vào những trường đào tạo top đầu hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì suy nghĩ này mà nhiều người đã không dám theo đuổi đam mê của mình.

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao ngành Y Dược lại đòi hỏi chất lượng người học như thế không? Điều này là bởi ngành nghề này liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Chính vì vậy những bạn đang và có ý định theo đuổi ngành nghề này hãy có sự nghiêm túc trong học tập và cố gắng trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng của mình để theo đuổi đam mê đến cùng.

Với mục tiêu không đặt nặng chất lượng đầu vào mà chú trọng quá trình đạo tạo Trung cấp Y Dược TP. HCM với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS. Theo đó, các thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THCS là có thể theo đuổi giấc mơ mặc áo blu trắng của mình.

Cơ hội khi học Trung cấp Y

Theo số liệu thống kê thì trong 10 năm tới ngành Y vẫn là một ngành “hot” với cơ hội việc làm cao.

Sở dĩ chúng tôi khẳng định điều đó là bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Chính vì nhu cầu bức thiết của xã hội mà vai trò của những người làm công tác Y Dược cũng ngày càng được coi trọng.  Từ đó mà vị trí của những người theo học Trung cấp Y cũng được đẩy lên một tầm cao mới.

Chưa kể sau khi tốt nghiệp trung cấp chính quy bạn sẽ được phép liên thông lên Cao đẳng Y Dược, Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp vì thế cũng rộng mở hơn.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y năm 2018

Nếu bạn đang có ý định học Trung cấp Y TP. HCM hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Phòng tuyển Cao Đẳng Y Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866