Tương lai của người học trung cấp y dược trong xã hội hiện đại

0

Hiện nay, ngành y dược là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, khi đăng ký ngành học, các bạn trẻ rất băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nào trong nhóm những ngành sức khỏe đang “hot” này và tương lai cơ hội việc làm như thế nào?

Nhu cầu nhân lực trong ngành trung cấp y dược

Hiên nay, không chỉ các nước phát triển mà các nước đang phát triển, vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là vấn đề quan trọng và luôn được quan tâm. Chính vì vậy, trong giáo dục ngành về sức khỏe luôn thu hút một lương lớn bạn trẻ đăng ký và tham gia đào tạo.

Thêm vào đó, xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm ngày càng cao. Hơn nữa, khi nền kinh tế phát triển, nó cũng kéo theo  hệ lụy như môi trường bị ô nhiễm trầm trọng buộc con người phải tiếp xúc nhiều loại hóa chất độc hại và đó cũng là nguyên nhân  của nhiều mầm bệnh phát triển.

Chính vì vậy, nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân tăng lên. Hiện nay, ở Việt Nam nhu cầu hiện đại hóa ngành y dược đang được đặt ra cấp thiết, mà nguồn nhân lực và điều kiện còn nhiều hạn chế. Vì thế, ngành y dược có  rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê và phát triển cho tương lai.

Đăng ký học nhóm ngành trung cấp y dược nào để có cơ hội việc làm cao

Với độ “hot” của ngành y dược, các bạn trẻ rất muốn theo học nhưng lại phân vân không biết nên đăng ký nên học ngành nào. Chúng tôi sẽ đưa ra một số ngành học trọng yếu và có thu nhập ổn định để cho các bạn cân nhắc và lựa chọn.

Ngành trung cấp y sĩ đa khoa: Nếu bạn yêu nghề này thì đây là con đường đi duy nhất khi mình không thi đỗ vào các trường đại học y. Sau khi tốt nghiệp và với 3 năm kinh nghiệm làm việc, theo quy định của Bộ Y Tế thì bạn sẽ đủ chuyên môn và điều kiện để dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa.

Ngành trung cấp điều dưỡng:  Đây là một trong những nhóm ngành được đánh giá là hot nhất hiện nay bời vì nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Tại các tổ chức trung tâm y tế trong và ngoài nước, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên đang ngày một tăng cao. Sau khi học xong ngành trung cấp điều dưỡng, các bạn trẻ có thể lựa chọn nơi làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện thẩm mỹ. Thậm chí, các điều dưỡng viên có thể xin vào làm ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc với mức thu nhập cao.

Ngành trung cấp dược: Với thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 1 – 2 năm, các bạn có thể xin vào làm tại các một quầy thuốc tư hay bán hàng Dược phẩm trực tuyến trên các trang mạng xã hội với chi phí rất thấp, thậm chí khi có kinh nghiệm và bằng cấp bạn có thể tự mở quầy thuốc kinh doanh.

Ngành trung cấp y sĩ y học cổ truyền: Hiện nay, phương thức chữa bệnh bằng y học cổ truyền được đánh giá là an toàn và hiểu quả, nên nhận được sự tin tưởng từ người bệnh. Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể xin làm việc tại các trung tâm hay nhà thuốc y học cổ truyền, hay tự mở một quầy thuốc tai nhà.

Các bạn trẻ hãy lựa chọn ngành y dược phù hợp và đăng ký học tại trường Trung cấp điều dưỡng TP HCM, có địa chỉ:

Phòng G201, số 586 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM).

Điện thoại: 0888.829.198 – 0868.934.655