Từ Trung cấp có thể liên thông lên Đại học điều dưỡng không?

0

Cũng như bất cứ ngành nào nghề thầy thuốc không được có tư tưởng “dừng chân tại chỗ” mà phải không ngừng trau dồi kiến thức. Cho nên sau khi ra trường, công tác tại các cơ sở nhiều người học Trung cấp điều dường đã tính đến chuyện học cao hơn để nâng cao trình độ. Song nhiều bạn vẫn thắc mắc có thể liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng không?

Trong thời gian sắp tới liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng là việc bắt buộc

Mới đây Bộ y tế vừa mới công bố thông tin mới khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Theo đó từ năm 2021 ngành chỉ tuyển dụng Cao đẳng, Đại học mà không lấy người học Trung cấp. Đồng thời từ năm 2018 Bộ cũng phối hợp với ngành giáo dục bắt đầu ngưng đào tạo hệ Trung cấp. Quyết định này khiến nhiều người thực sự lo lắng. Như vậy là kể cả những người làm ở tuyến dưới như trạm y tế xã phường cũng yêu cầu phải có bằng tối thiểu Cao đẳng.

Chính vì vậy những người học Trung cấp điều dưỡng bắt buộc phải liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học điều dưỡng.

Thời gian chờ đợi liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng được rút ngắn

Đây là quy định mới trong Quy chế tuyển sinh liên thông Đại học ở nước ta. Nếu trước đây liên thông từ Trung cấp lên Đai học điều dưỡng phải cần ít nhất 36 tháng kề từ khi tốt nghiệp và người học phải làm việc đúng chuyên ngành tại một cơ sở y tế khám chứa bệnh thì hiện nay thời gian học liên thông đã được rút ngắn. Theo đó, người học không cần chờ đợi thời gian như thế nữa. Đặc biệt với những người có bằng giỏi thì ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp có thể liên thông lên Đại học điều dưỡng ngay.

Như vậy, việc liên thông từ Trung cấp điều dưỡng lên Đại học điều dưỡng đã được rút ngắn khá nhiều thời gian chờ đợi. Người học có thể “học một lèo” để tiết kiệm thời gian rồi mới ra trường công tác tại các đơn vị.

Điều kiện để được liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng

Đối tượng được liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng là những người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành điều dưỡng và có đầy đủ sức khoẻ cũng như điều kiện để học tập.

Và để được học liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng thì thí sinh phải tiến hành thi tuyển 3 môn: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Và các môn thi tối thiểu phải đạt 5 điểm trên thang điểm 10.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Cử nhân điều dưỡng chính quy.

Đăng kí học liên thông từ Trung cấp lên Đại học điều dưỡng tại Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866