Trong tương lai ngành Y học cổ truyền dần sẽ lên ngôi?

0

So với phương pháp điều trị Tây y, phương pháp Y học cổ truyền đem lại hiệu quả an toàn hơn. Trong tương lai, ngành Y học cổ truyền dần sẽ lên ngôi.

Ngành Y học hiện đại đang dần thay thế Y học cổ truyền?

Rõ ràng, điều trị Tây y đem lại hiệu quả nhanh hơn, mau khỏi hơn để sinh hoạt và lao động. Và thực tế chỉ có những người bệnh có niềm tin vào thuốc và sản phẩm y học cổ truyền mới tự tìm đến khoa khám, chữa bệnh y học cổ truyền trong các bệnh viện, phần nhỏ đến với khoa y học cổ truyền qua hội chuẩn chuyên khoa.

Với người trẻ họ thường ít khi tìm đến những bài thuốc Tây. Và chúng ta không thể phủ nhận những cống hiến của nền Y học hiện đại bởi không ít bệnh nhân đã được chưa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Chúng ta cũng không khó để tìm được các quầy thuốc Tây, một bệnh viện điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại, song lại khó tìm được một quầy thuốc Y học cổ truyển và số lượng bệnh viện này cũng không nhiều. Phải chăng ngành Y học cổ truyền đã hết thời?

Y học cổ truyền đang dần khẳng định vị thế của mình

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, những giá trị của Y học cồ truyền đang dần mờ nhạt. Tuy nhiên, ở đâu đó Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của Y học nước nhà.

Thuốc Tây thật giả lẫn lộn bán tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng cảm thấy lo lắng. Do đó, nhiều người đã tìm đến các phương pháp chữa bệnh truyền thống để hạn chế rủi ro. Chính vì vậy mà ngành Y học cổ truyền đang dần khẳng định được vị thế của mình sau thời gian vắng bóng.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền ở nước ta ngày càng tăng cao. Song số lượng sinh viên theo học ngành này lại không nhiều. Nguyên nhân một phần là bởi số lượng các trường đào tạo ngành này ít, phần khác vì giới trẻ họ thường thích cái mới, cái hiện đại.

Dường như đó là một quan niệm sai lầm bởi ngành học nào cũng có những lợi thế riêng của nó. Bạn sẽ được trả một mức lương tương xứng với những gì mà mình đóng góp. Với Y học cổ truyền là những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, cho nên mức lương họ nhận được cũng sẽ không hề thấp. Song thực tế những người làm nghề này không bao giờ phô trương đồng lương mà mình nhận được bởi họ làm việc theo Y đức, họ làm việc vì mục đích cứu người cao cả chứ không phải là đồng lương được trả.

Vì những lý do đó mà Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong ngành Y.