Tổng hợp 4 lý do quan trọng khiến bạn nên chọn học trung cấp Y Dược

0

Hiện nay, trung cấp y dược đang trở thành lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao ngành học này lại được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Hiện nay chất lượng cuộc sống ngày càng cao nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng lên. Theo dự đoán đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiết nhân lực lớn trong ngành y tế.

Trước nhu cầu cao của xã hội nên ngày càng có nhiều người chọn học trung cấp y dược. Điều này cũng dễ hiểu bởi cơ hội việc làm của ngành học này rộng mở hơn những nhiều ngành nghề khác.

Học trung cấp y dược – Đón đầu cơ hội việc làm

Việc làm không chỉ là bài toàn khó với các nhà tuyển dụng mà ngay cả với sinh viên mới ra trường. Hiện nay có không ít bạn sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng đang rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Song với ngành y thì việc làm không phải là nỗi lo quá lớn với người học. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Từ thực tế đó lựa chọn học Trung cấp Y Dược sau khi tốt nghiệp khả năng có việc làm là rất cao.

Điều kiện xét tuyển trung cấp y dược dế dàng

Có không ít bạn học sinh sau khi tốt nghiệp đã thử sức mình bằng cách thi tuyển vào các trường đại học với điểm xét tuyển rất cao. Tuy nhiên, cung có những bạn đã lựa chọn trờ thành sinh viên các trường Trung cấp Y Dược bằng hình thức xét tuyển dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa la chất lượng đào tạo bị xem nhé.

Để tạo điều kiện cho các học viên theo đuổi ước mơ trở tành nhân lực phục vụ cho ngành y tế các trường trung cấp Y Dược xét tuyển học bạ cho các đối tượng tốt nghiệp cấp 2, cấp 3  hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học khác. Với cơ chế xét tuyển như vậy đã tạo đà cho các bạn sinh viên trên mọi miền của tố quốc đến gần hơn với ước mơ làm nghề cứu người.

Học trung cấp y dược có cơ hội nâng cao trình độ

Sau khi tốt nghiệp THPT thì đa số học sinh đều muốn bước chân vào cánh cổng đại học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để đạt được muc tiêu đó.

Có rất nhiều con đường khác nhau để bạn đi đến đích. Và học trung cấp y Dược chình là một con đường khác đưa bạn đến với tấm bằng đại học. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y người học có thể liên thông lên cao đẳng đại học để nâng cao trình độ bản thân.

Học trung cấp y dược – Đầu tư nhỏ sinh lợi to

Điều khiến các học viên quan tâm nhất khi lựa chọn địa chỉ học chính là học phí. Thực tế có không ít bạn sinh viên đã phải bỏ học giữa chừng vì không đủ tiền trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Tuy nhiên, khi bạn học trung cấp Y Dược thì mọi thứ không còn là gánh nặng. Với mức học phí phù hợp trung cấp Y Dược là lựa chọn mà nhiều người hướng tới.

Học trung cấp Y Dược là một hình thức đầu tư nhỏ sinh lợi cao trong xã hội hiện nay. Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai của mình.