Thời Gian Đào Tạo Cao Đẳng Tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

0

Trong nhưng năm gần đây tiềm năng phát triển mà ngành Dược đem lại nhiều thí sinh đã chọn theo học ngành này, đặc biệt thời gian đào tạo của của ngành này là một trong những điều quan tâm của thí sinh.

Hiện nay trước nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược đang trở nên cấp thiết, đồng thời nhu cầu theo học hay nâng cao trình độ đối với ngành Dược hệ Cao đẳng ngày càng tăng cao, thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tiến hành tuyển sinh ngành Dược trình độ Cao đẳng, gồm 3 hệ đào tạo là: Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy.

Điều kiện tuyển sinh của từng hệ đào tạo cũng có những điểm khác nhau, cụ thể:

Liên thông Cao đẳng Dược: Yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược : Yêu cầu thí sinh đã hoàn thành, tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp bậc Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Cao đẳng Dược chính quy: Yêu cầu thí sinh đã hoàn thành, tốt nghiệp trình độ THPT

Ngoài ra thí sinh cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu như: Không nằm trong thời thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự đồng thời có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Thời gian đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Căn cứ theo quy định của Bộ, thời gian đào tạo ngành Dược trình độ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được xây dựng với từng hệ đào tạo để đảm bảo phù hợp về trình độ và bằng cấp hiện tại của thí sinh, theo đó thời gian đào tạo như sau:

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy: Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm theo quy định

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được xây dựng với thời gian là 20 tháng, áp dụng với mọi thí sinh có nhu cầu theo học để có thêm một tấm bằng ngành Dược và không phân biệt ngành nghề của Văn bằng 1.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược: Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược là 20 tháng, áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp Y Dược có nhu cầu nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn hóa nhân lực ngành Y tế của bộ Y tế.

Đặc biệt, với những thí sinh học Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn muốn đăng ký học hệ vừa học vừa làm thì sẽ có thể chọn khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc hai ngày thứ 7&CN.

Thời gian đào tạo và khung thời gian đào tạo với từng hệ đào tạo ngành Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là không quá dài hay quá ngắn và chúng phù hợp với lộ trình đào tạo hiện nay. Với thời gian đào tạo trên sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được lĩnh hội, trau dồi những kiến thức chuyên ngành Dược một cách chuyên nghiệp nhât. Ngoài ra với, sự hỗ trợ đắc lực từ phía Nhà trường trong việc cung ứng trang thiết bị học tập, thực hành, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, kết hợp đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn,…sẽ giúp sinh viên làm chủ được ngành học này. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng kết hợp với các bệnh viện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng mô hình đào tạo Viện – Trường giúp sinh viên vững tay nghề thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm và làm ngay được việc.