Theo học ngành cao đẳng y dược TPHCM có tốt không?

0

Nếu muốn trở thành người phục vụ cộng đồng trong ngành y tế, các em sẽ phải trải qua đào tạo tại các trường cao đẳng dược TPHCM, hoặc cao đẳng y, cao đẳng xét nghiệm. Và khối ngành y dược luôn được xã hội nhìn nhận một cách trân trọng, và nhất là ngành dược vẫn giữ được bản chất trong sáng của nghề nghiệp, hoàn toàn phục vụ cộng đồng và không xảy ra hiểu lầm hay tai tiếng trong ngành nghề.

he-cao-dang-y-duoc-ha-noi-tphcm

Vậy sau khi học cao đẳng y dược tại TPHCM sinh viên sẽ thu được những gì

Khác với khối ngành y, đầy rẫy những hiểu lầm, tai tiếng từ những con sâu bỏ dầu nồi canh, thì ngành cao đẳng dược, cao đẳng xét nghiệm vốn không phải là nhóm ngành thường có liên quan đến các vấn đề nhạy cảm trong quá trình làm việc. Nhưng một số thí sinh còn boăn khoăn về ngành y dược học xong sẽ thu lại được những điều gì sau tốt nghiệp?

Ngành y dược nói chung, mang lại cho sinh viên theo học rất nhiều khả năng trong đó có kiến thức chuyên môn, kỹ năng công việc, cho đến khả năng chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Bên cạnh đó còn khá nhiều điều thú vị trong ngành, mà bất kỳ ai vào ngành đều cảm thấy niềm kiễu hãnh và tự hào với nghề nghiệp. Đặc biệt, nếu các em là những người có năng lực tốt đối với những công việc chăm sóc cho cộng đồng trong quá khứ, và có khả năng nhanh nhạy trong xử lý công việc, thì đăng ký học cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, hoặc cao đẳng dược là điều khá lý tưởng cho tương lai và sự nghiệp sau này.

Ngành học cao đẳng dược tại Hà Nội sẽ giúp sinh viên tỉ mỉ và chính xác

Thoạt qua, chúng ta có thể thường nghĩ rằng các dược sĩ cao đẳng hay đại học, trung cấp, chỉ cần bán thuốc theo đơn của bác sĩ và chọn đúng loại thuốc như thế. Nhưng thực tế không phải người bán thuốc hay dược sĩ nào cũng trở thành người làm tốt trong lĩnh vực này, nếu không có sự nhanh nhạy, chính xác, hay gọi là sự hiểu biết sâu sắc đối với ngành dược phẩm. Nếu chỉ hiểu đơn thuàn, dược sĩ chỉ cần bán những loại thuốc được kê đơn có sẵn, thì nếu như không tìm thấy hoặc không có loại thuốc đó, dược sĩ phải làm sao?

he-cao-dang-y-duoc-ha-noi-tphcm

Trong thời đại kinh doanh phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại thuốc có bản chất như nhau về thành phần và hiệu dụng, nhưng thuộc các nhà sản xuất khác nhau đi kèm với tên gọi khác nhau. Và không thể có một cửa hiệu thuốc nào có thể chứa tất cả các loại thuốc đó. Chính vì vậy dược sĩ phải có khả năng gợi ý thay thế các loại thuốc tương tự khác, có cùng chất lượng và hiệu dụng cho bệnh nhân. Khả năng này cần được đào tạo bài bản từ các trường đại học, cao đẳng dược TPHCM, hoặc Hà Nội. Khi học tại đây hoặc trường y dược khác, sinh viên sẽ tiếp thu và nâng cao được trình độ đó cho mình. Chính vì thế mà, không phải ai cũng có thể làm được một người dược sĩ giỏi và có khả năng phục vụ cộng đồng, nếu không được đào tạo từ các trường cao đẳng y dược chuyên nghiệp.