Tầm quan trọng của việc đi thực tập với sinh viên ngành Dược

0

Trong quá trình học tập sinh viên thường được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế thông qua kỳ thực tập. Có thể thấy răng thực tập có ý nghĩa và vai trò rất lớn đối với sự trưởng thành của sinh viên cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này. 

Thời gian thực tập của sinh viên thường diễn ra vào năm cuối. Đây là lúc sinh viên chọn lựa và tìm kiếm một nơi để thực tập, làm quen với môi trường làm việc thực tế sau khoảng thời gian học tập khá dài trên giảng đường. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm sau này nếu như biết tận dụng cơ hôi này.

Trải nghiệm môi trường làm việc thực tế

Trong quãng thời gian học tập tại trường đa phẩn thời lượng sinh viên đều học tập trên giảng đường, trau dồi kiến thức chuyên ngành. Thực tập là một bộ môn trong chương trình đào tạo mà sinh viên phải hoàn thành.

Quãng thời gian thực tập này chính là lúc để sinh viên áp dụng những kiến thức được học vào môi trường làm việc thực tiễn. Và chắc hẳn môi trường công sở sẽ khác rất nhiêu so với những gì bạn được học nơi giảng đường. Cho dù ở bất cứ vị trí nào bạn cũng cần phải hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hoàn thiện những kỹ năng mềm

Ở trường học chắc bạn cũng sẽ được học một só kỹ năng mềm những nó còn nặng về lý thuyết. Những kỹ năng mềm đó chỉ được nâng cao và hoàn thiện dần trong thực tiễn cuộc sống, trong môi trường làm việc.

Thông qua các hoạt động giao tiếp, làm việc nhóm nơi thực tập sinh viên sẽ dần trau dồi được cho mình những kỹ năng mềm. Và chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng ngoài kết quả học tập, kỹ năng mềm sẽ là nhân tố quan trọng không kém giúp sinh viên có cơ hội việc làm, phát triển sau này.

Cơ hội việc làm mở rộng

Thời gian thực tập chính là khi sinh viên được làm quen với môi trường mới,c on người mới, công việc mới. Những mối quan hệ mới theo đó cũng dần mở ra. Và một khi năng lực bản thân được thể hiện qua vị trí làm và có cống hiến tốt chắc chắn sẽ được đền đáp.

Sau quá trình thực tập không ít sinh viên được giữ lại công ty, trở thành nhân viên chính thức. Và lúc đó bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc nơi công sở, từ đó sẽ phát triển thuận lợi hơn, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn.

Có thể thấy rằng thời gian thực tập khá ngắn ngủi chỉ vài tháng nhưng nó có ý nghĩa hết sức quan trọng. Quàng thời gian này không chỉ giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.