Tại sao nên theo học ngành y sĩ đa khoa?

0

Khi tham gia tuyển sinh vào các trường Trung cấp, Cao đẳng ngành y sĩ đa khoa từ xưa đến nay luôn được nhiều học sinh, sinh viên chú ý . Tuy nhiên, tại sao nó lại có sức hấp dẫn như thế thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay ngành y sĩ đa khoa ở nước ta đang đứng trước báo động về việc thiếu hụt nhân lực. Chính điều này đã gây ra áp lực cho các bác sỹ trong hoạt động chăm sóc người bệnh. Do đó mà các trường Cao đẳng Dược trong những năm gần đây luôn được bộ giáo dục và đào tạo giao chỉ tiêu tăng cường tuyển sinh, xét tuyển từ đó mở ra cánh cửa tương lai rộng mở của các thí sinh học ngành này.o

Ngành học quan trọng

Nói như thế không có nghĩa là các ngành học khác được đào tạo tại trường Cao đẳng y Dược là không quan trọng. Bạn nên biết rằng mỗi ngành học đều giữ một vai trò riêng trong hệ thống y tế. Chỉ có điều đối với đội ngũ cán bộ Y tế thì Y sĩ chính là lực lượng chủ lực, chiếm phần đông trong đó. Hằng ngày họ thực hiện các công việc gần như một bác sĩ song xét về trình độ hay khả năng thì bị giới hạn đôi chút. Đặc biệt, ở những vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, mạng lưới y tế chưa phát triển mạnh thì Y sĩ lại là người đảm nhiệm vai trò của bác sĩ.

Ngành học có nhiều tiềm năng phát triền

Một lý do nữa khiến bạn không thể bỏ qua ngành y sĩ đa khoa đó chính là sự hấp dẫn của ngành học này. Khác với những ngành học khác, y sĩ đa khoa là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển. Và thực tế thì không phải chuyên ngành nào cũng có được nhiều cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao như Y sĩ đa khoa… Trước thực trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y tế trầm trọng như hiện nay thì việc xin vào làm việc tại các Bệnh viện hoặc cơ sở y tế là điều không quá khó. Ngoài ra, mức thu nhập của ngành này cũng tương đối cao và ổn định, đó chính là nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn.

Có cơ hội học tập lên cao

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nếu có nhu cầu bạn có thể học tiếp để nâng cao trình độ. Và đương nhiên Y sĩ chính là chuyên ngành cho phép họ học liên thông để trở thành bác sĩ. Đặc biệt từ năm nay quy trình liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ở nước ta đã có nhiều sự thay đổi theo hướng thuận lợi cho người học. Chính vì vậy mở ra cơ hội học tấp lên cao cho không ít người.

Địa chỉ đăng ký học tại phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866