Sinh viên theo học Cao đẳng dược TP. HCM có được thực hành ở bệnh viện không?

0

Đối với mỗi sinh viên thì việc thực hành thực tế là điều vô cùng quan trọng. Vậy theo học tại Cao đẳng dược TP. HCM có được thực hành ở bệnh viện không? là câu hỏi được khá nhiều các bạn muốn theo học tại đây băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thực hành bệnh viện quan trọng ra sao đối với sinh viên cao đẳng dược TP. HCM?

Dược học đang trở thành một trong những ngành hấp dẫn giới trẻ nhất hiện nay. Bởi ngành này đang thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển ở tất cả các cấp bậc. Trong đó, Dược sĩ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế nhằm nâng cao sức khỏe con người.

Để thành công, trước tiên bạn cần có kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với những kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, việc kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành trong việc đào tạo ngành nghề hiện nay, nhất là đối với nghề Dược sĩ vô cùng quan trọng.

Việc học tập kết hợp lý thuyết song song với thực hành sẽ giúp cho các bạn sinh viên rèn luyện được những kỹ năng nghiệp vụ, hiểu được tính chất và đặc thù của công việc mình sẽ theo đuổi trong tương lai.

Việc thực hành cũng khiến các sinh viên hiểu hơn về công việc hàng ngày của mình và làm tốt chúng. Trong quá trình thực hành ở bệnh viện, sinh viên sẽ được dạy những cách xử lý nhanh trong các tình huống thực tế. Bởi nếu chưa có va chạm, chưa có kinh nghiệm xử lý thì sẽ gặp phải những tình huống xấu, khó hoàn thành được nhiệm vụ.

Trường Cao đẳng dược TP. HCM đào tạo gắn liền với bệnh viện

Với thế mạnh là trường cao đẳng chuyên ngành về Y Dược nên sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo theo mô hình tiên tiến nhất, gắn liền với bệnh viện.

Sinh viên theo học tại đây sẽ được tham gia các buổi thực hành tại các bệnh viện trường hoặc các bệnh viện mà nhà trường có liên kết.

Bên cạnh đó, sinh viên Cao đẳng Dược TP. HCM còn được nghiên cứu tác dụng của thuốc hay thực hành trực tiếp trên các vật thể sống trong các bài giải phẫu và tất nhiên không thể thiếu các thủ thuật cơ bản trong y học.

Ngoài ra, nhà trường cũng đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt nhất, đội ngũ giảng dạy có chuyên môn giỏi giúp các sinh viên có môi trường học tập tốt nhất.

Tại trường Cao đẳng Dược TP. HCM, sinh viên sẽ được chỉ dạy bài bằng tất cả các lý thuyết cũng như quy trình theo mô hình học tập Viện – Trường, lý thuyết đi đôi với thực hành.

Đặc biệt tổng thời gian học thực hành lên đến 70% sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường sẽ có cho mình một vốn kinh nghiệm nhất định để chăm sóc cộng động.

Trong những năm qua, trường Cao đẳng dược TP. HCM luôn được đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

Để có thể nắm vững được những kiến thức và thực hành tại các bệnh viện bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo Cao đẳng dược TP. HCM uy tín, tin cậy. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.