Sinh viên ngành Dược cần làm gì để trở thành một Dược sỹ giỏi?

0

Ngành dược là một ngành học cao quý với trách nhiệm nặng nề nhưng vinh quang. Đó là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chúng ta đều biết rằng để trở thành Dược sĩ cần đáp ứng rất nhiều yếu tố khó khăn. Vậy để trở thành một Dược Sĩ giỏi thì cần phải có những gì?

Trình độ chuyên môn, đạo đức nghề

Để trở thành một Dược sĩ giỏi thì trình độ chuyên môn là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Nghề Dược là ngành cao quý và rất được coi trọng, song muốn được mọi người tôn trọng thì người Dược sĩ cần phải giỏi cả chuyên môn lẫn đạo đức.

Chịu khó tìm tòi kiến thức mới

Dược sĩ là người trực tiếp bán thuốc cho bệnh nhân nên cần phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Do đó, ngoài những kiến thức ở trường thì việc đọc sách nghiên cứu tài liệu, giúp cho Dược sĩ mở mang kiến thức tốt hơn.

Tính cẩn thận, chi tiết

Có kiến thưc chuyên môn thôi chưa đủ, người học còn cần phải được rèn luyện khả năng chú ý đặc biệt đến từng chi tiết của các đơn thuốc, loại thuốc…. Họ phải cẩn thận đặc biệt khi kê thuốc, phải lưu ý đến tình trạng bệnh của từng người mà tư vấn, đưa ra các toa thuốc. Bởi chỉ cần một chút sai sót trong việc kê thuốc có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Kiên trì, nhẫn nại

Không chỉ ngành Dược mà bất cứ ngành nào cũng cần phải có đức tính kiên trì và nhẫn nại. Bởi trong công việc bạn chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn, nếu không nhẫn nại thì khó làm tốt công việc của mình.

Đam mê, yêu nghề

Chỉ có đam mê và sự yêu thích mới giúp bạn làm việc hăng say và trụ lại với nghề. Và cũng chỉ có yêu nghề mới giúp người Dược sĩ vượt qua được những khó khăn gặp phải.

Cẩn thận, ngăn nắp

Đây là đức tính quan trọng để sắp xếp công việc tốt hơn. Là người  kê đơn bốc thuốc cho người bệnh cho nên việc kê đơn thuốc cần sự bốc thuốc chính xác nhất có thể.

Môi trường học tập tốt

Và cuối cùng là bạn cần chọn cho mình một môi trường học tốt. Đây chính là nền tảng, là điều quan trọng đầu tiên khi muốn trở thành một dược sĩ giỏi.

Và bạn đừng cho rằng chỉ có học đại học mới có thể trở thành được Dược sĩ giỏi. Bởi thực tế có nhiều Dược sĩ học cao đẳng ra trường có công việc ổn định hơn là Dược Sĩ học Đại học. Làm được việc hay không còn phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người chứ không phụ thuộc nhiều vào bằng cấp. Cho nên, ngay cả khi bạn theo học Cao đẳng Dược thì vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi.

Ngoài ra, sinh viên học Cao đẳng dược còn có một lợi thế là rút ngắn được thời gian học, đón đầu cơ hội việc làm. Theo đó, khi bạn học Cao đẳng Dược TP. HCM chỉ cần mất 3 năm.

Phòng tuyển Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866