Sinh viên cao đẳng dược TPHCM cần làm hai việc trước khi tốt nghiệp

0

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng y dược tại TPHCM, sinh viên sẽ bước vào quá trình chinh phục các tuyển dụng của mình. Nếu chúng ta muốn có mức lương khởi điểm theo mong muốn, thì cần phải thực hiện một số điều dưới đây ngay từ khi còn ngồi trong ghế trường cao đẳng dược TPHCM.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi 

Chuẩn bị sớm sẽ tốt hơn muộn và có chuẩn bị sẽ tốt hơn không chuẩn bị gì. Đó là câu nói luôn đúng trong tất cả các công việc, riêng với tương lai nghề nghiệp của sinh viên ngành cao đẳng y dược, điều này cực kỳ quan trọng. Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường của trường cao đẳng dược TPHCM, các sinh viên cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện với hết khả năng của mình. Và hãy nên hoàn thành sớm hơn những kỹ năng cần thiết cùng với chuyên môn, ít nhất cũng phải trước khi tốt nghiệp. Đứng trước thực trạng sinh viên hiện nay, dù tốt nghiệp các loại khá giỏi, nhưng kinh nghiệm làm việc thực tế và kỹ năng công việc không được thành thạo, thao tác còn lóng ngóng, đó là lý do mà các bạn không thể chinh phục các nhà tuyển dụng với mức lương mong muốn. Dưới đây là một số việc mà sinh viên cần hoàn thành trước khi rời ghế giảng đường.

Sinh viên ngành cao đẳng y dược cần xác định mục tiêu nghề nghiệp

Điều kiện thành công trong sự nghiệp sớm hơn, là chúng ta phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp và tương lai sự nghiệp. Kết thúc quá trình học tập tại trường, dù là ngành cao đẳng dược TPHM, điều dưỡng TPHCM, hay cao đẳng xét nghiệm TPHCM, thì việc lên một kế hoạch, mục tiêu rõ ràng cho sự phát triển nghề nghiệp sau này, là điều rất cần thiết. Một trong những cách thực hiện vẽ ra mục đích và kế hoạch như là, liệt kê những công việc theo chuyên ngành mà bạn có thể theo đuổi và có sở thích và năng lực, từ đó chọn ra những công việc bạn cảm thấy hài lòng nhất, triển vọng nhất và phù hợp với điều kiện của bạn nhất.

Sinh viên cao đẳng y dược cần có một hình ảnh đẹp

Một hình ảnh đẹp bao gồm nhiều yếu tố, trong đó có hình ảnh con người, bên ngoài, và hình ảnh về năng lực công việc. Đương nhiên, một hình ảnh đẹp về hình dáng, ăn mặc cộng với phong cách giao tiếp, đó là điều dễ gây ấn tượng đầu tiên cho các nhà tuyển dụng.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-ha-noi

Sự tự tin thể hiện bản thân, và khả năng gây cuốn hút là yếu tố giúp bạn dễ dàng gây được sự thuyết phục đối với nhà tuyển dụng trong khi chia sẻ mức lương mong muốn. Hình ảnh đẹp thứ hai là về hồ sơ xin việc, nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có được, nếu đó là những khả năng khác biệt đối với những ứng viên khác không có, thì bạn sẽ là người được nhà tuyển dụng cân nhắc rất cao. Và dĩ nhiên, bạn có năng lực đặc biệt sâu về chuyên môn nào, bạn sẽ có được sự thỏa thuận tốt hơn những người không có.

Trên đây là hai điều quan trọng hàng đầu, giúp cho sinh viên trường cao đẳng dược TPHCM, dù ngành cao đẳng xét nghiệm, hay y dược, điều dưỡng cũng cần phải thực hiện ngay trước khi tốt nghiệp, để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.