Sinh viên cần học sự nhẫn nại khi bước vào ngành y dược

0

Ngành cao đẳng y dược sẽ đào tạo ra nhân lực phục vụ trong ngành y dược, và coi là một trong những nghề cứu giúp người bệnh. Nghề y có thể giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch của bệnh tật, nhưng cũng phải chịu không ít sự đả kích của dư luận và xã hội. Bởi vậy, một trong những đức tính mà người làm việc trong ngành y cần phải có hoặc được rèn luyện chính là nhẫn nại.

cao-dang-y-te-ha-noi-nop-ho-so

Nỗi khó khăn nghề y dược mà sinh viên cần phải vượt qua

Đôi khi những cố gắng tích cực của thầy thuốc, y sĩ, bác sĩ, hay điều dưỡng viên, lại trở thành sự hiểu lầm đối với một số người nhà của bệnh nhân. Giữa sự biến hóa của chuyên môn vốn cần phải có đối với một người làm trong ngành y dược TPHCM, với sự hiểu biết hạn chế về ngành nghề của người nhà bệnh nhân, đôi khi xảy ra sự hiểm lầm nghiêm trọng. Bởi vậy, nếu có sơ xuất xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh và sử dụng thuốc, sẽ dẫn đến sự phản ánh mạnh mẽ từ dư luận, thậm chí còn làm cho người trong ngành phải chịu đựng đắng cay.

Đó là một trong những nỗi khó khăn mà khi bước vào ngành y hoặc dược, các em sẽ hiểu rõ điều này. Trong chương trình đào tạo của ngành cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược học, hay xét nghiệm, đều được đưa vào một chương trình đào tạo y đức cho các sinh viên ngành y dược.

Sinh viên cao đẳng y dược chỉ nên nói ít và làm nhiều

Đây là một trong những đức tính quan trọng đầu tiên đối với một sinh viên và người y dược sĩ trong ngành. Đó là sự thể hiện tính khiêm nhường, khiêm tốn, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều có tác dụng rất tốt, và còn có thể là sự cứu nguy cho bản thân trong những tình huống không may xảy ra. Hãy thừa nhận, cho chúng ta giỏi đến mức độ nào, thì sai lầm vẫn không thể tránh trong công việc, nhất là sự sai lầm ấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhân. Và chắc chắn rằng không chỉ với ngành y dược, mà bất cứ ngành nghề nào khác cũng vậy, đức khiêm nhường luôn được coi trọng hàng đầu. Để học được đức tính này, người làm trong ngành, trước tiên cần rèn luyện khả năng biết nhiều và nói ít.

cao-dang-y-te-ha-noi-nop-ho-so

Hơn nữa, người làm trong ngành y dược tại Hà Nội cần biết học nói ít, và tăng cảm nhận của bản thân với bệnh nhân mà mình đang giúp đỡ. Chỉ khi cảm nhận được bệnh nhân có tinh thần và thể xác như thế nào, chúng ta mới có thể giúp đỡ họ một cách tốt nhất. Và để cảm nhận được tốt hơn, chúng ta cũng cần có đời sống nội tâm qua thói quen nói ít hơn những gì mình biết, và nghe nhiều hơn những gì mình được nghe.

Các em thí sinh tự do hoặc học sinh có thể lựa chọn cho mình mộ số trường cao đẳng dược tại TPHCM, hoặc Hà Nội, để có thể được đào tạo trong môi trường phát triển toàn diện về kỹ năng chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp.