Phát hiện bộ phận mới trong cơ thể người

0

Vốn được cho là một cấu trúc phân mảnh, song nghiên cứu mới đây lại cho thấy, mạc treo là một bộ phận riêng biệt trong cơ thể con người. Việc phát hiện bộ phận mới trong cơ thể người mới đây được xem là mở ra hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực y khoa.

Theo đó, mạc treo được phát hiện là một bộ phận mới tron cơ thể người bởi J Calvin Coffey, một nhà nghiên cứu tại Bệnh viện đại học Limerick, Ireland. Trước đó, nó vẫn được nhận định là một vài cấu trúc phân mảnh nằm trong hệ thống tiêu hóa. Tuy nhiên hiện nay, giới khoa học mới thực sự khám phá ra rằng, đó là một cơ quan riêng biệt trong cơ thể người.

phat-hien-bo-phan-moi-trong-co-the-nguoi

Nghiên cứu trên đã được đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet và cập nhật định nghĩa về bộ phận mới trong các sách giáo khoa chuyên về y khoa nổi tiếng nhất thế giới. Mạc treo là một phần của lớp niêm mạc của khoang bụng (còn gọi phúc mạc), có tác dụng giữa ruột vào thành bụng.

Nhóm nghiên cứu của J Calvin Coffey hiện nay đã tiến hành giải phẫu cấu trúc để tìm hiểu chức năng của bộ phận mới này.

phat-hien-bo-phan-moi-trong-co-the-nguoi

Phát hiện này đã mở ra hướng mới trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa bất chấp việc chưa làm rõ được chức năng của nó. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có thể tìm ra hướng mới trong chữa trị các bệnh ở bụng và những vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa một cách tốt hơn trong tương lai nhờ phát hiện này.

Năm 1508 nó từng được Leanardo da Vinci mô tả, song trong nhiều thế kỷ sau đó đã bị bỏ qua./.

Xem thêm: Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tphcm, Cao đẳng xét nghiệm tp hcm 2017