Những việc nên làm sau khi “yêu”

0

Sau những phút “yêu” nồng nàn, các chị em cần lưu ý tới một số vấn đề để đảm bảo sức khỏe của bản thân, đề phòng những rắc rối không đáng có nhé!

“Yêu” là một trong những khía cạnh không thể thiếu trong quan hệ tình cảm nam nữ. Nó giúp cho mối quen hệ của lứa đối gắn bó hơn và cũng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không chú ý giữ gìn vệ sinh và chăm sóc cơ thể sau khi quan hệ, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề rắc rối.

viec-nen-lam-sau-khi-yeu1

Dưới đây là một số việc nên làm sau khi “yêu”:

Rửa sạch vùng kín bằng nước

Sau khi quan hệ tình dục, việc bạn cần làm chính là vệ sinh vùng kín. Tuy nhiên, có mốt ố chị em lầm tưởng phải sử dụng các loại xà bông, dung dịch tẩy rửa có tính kiềm mới làm sạch được cơ thể. Trong khi thực tê,s thứ duy nhất bạn cần là nước sạch. Do vùng kín là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng với hóa chất. Bên cạnh đó, những dung dịch tính tẩy mạnh còn có thể tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn ở bộ phận này.

Tắm bồn

Nếu như không có sẵn một cái bồn tắm thì bạn có thể sử dụng vòi hoa sen để thư giãn cho cơ thể. Việc tắm sau khi yêu giúp cho các cơ ở trên cơ thể của bạn được giãn ra, nghỉ ngơi và tận hưởng thêm một chút trạng thái dễ chịu, ngất ngây mà cuộc yêu mang tới.

viec-nen-lam-sau-khi-yeu2

Uống nước

Việc “yêu” được các chuyên gia nhận định là cũng tiêu tốn năng lượng không kém so với taapjt hể dục. Do đó, sau khi yếu, cần thiết phải bù nước và các chất điện giải. Sau khi “yêu”, bạn nên uống một cốc nước mát và bổ sung năng lượng qua một bữa ăn nhẹ nữa nhé!

Đặc biệt, uống nước không chỉ giúp thư giãn cơ thể, hồi phục năng lượng, mà còn kích thích hoạt động bài tiết, giúp nhanh chóng đào thải cả những vi khuẩn từ cơ thể bạn tình truyền qua trong quá trình quan hệ ra bên ngoài theo đường nước tiểu.

Ăn thực phẩm có chứa men probiotic

Thực phẩm có chứa men probiotic (điển hình là sữa chua) chính là món ăn lý tưởng cho bạn sau khi “yêu”. Trong thực phẩm này có chứa các lợi khuẩn giúp tăng cường chất lượng hệ miễn dịch của vùng kín, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng cho nấm men.

Thay đồ

Để giữ vệ sinh tuyệt đối sau khi “yêu”, bạn nên thay hẳn một bộ độ khác (cả đồ lót và đồ bên ngoài), không nên mặc lại trang phục trước đó và tránh những bộ độ lót làm từ các chất liệu bí, chật chội, vì nó dễ gây viêm nhiễm vùng kín./.