Những thực phẩm giúp bạn tràn đầy năng lượng trong một ngày

0

Vì một lý do nào đó mà bạn cảm thấy mệt mỏi và bạn nghĩ cần phải sử dụng đến chất kích thích như caffeine để tỉnh táo hơn. Thế nhưng dưới đây là những thực phẩm tự nhiên bạn có thể sử dụng để giúp bạn không mệt mỏi.

Bột yến mạch

Một bát bột yến mạch cổ điển vẫn là một trong những thức ăn tốt vào buổi sáng. Theo đó, loại thực phẩm này là một nguồn năng lượng dồi dào nhờ vào chỉ số glycemic thấp. Bột yến mạch được đốt cháy chậm, do đó sẽ giúp bạn chạy suốt buổi sáng mà không làm mệt mỏi như cà phê có đường.

Cho nên, vào buổi sáng bạn có thể ăn một bát hoa quả cắt nhỏ trộn với bột yến mạch để một ngày luôn tràn đầy năng lượng.

Nước

Nước sẽ giúp bạn thức dậy nhanh hơn. Việc thiếu nước sẽ khiến bộ não của bạn như đang trong tình trạng sương mù bởi cơ thể không có đủ nước để thực hiện các chức năng bình thường.

Cơ thể chúng ta vào buổi sáng thường bị mất nước, đầu óc của bạn vì thế sẽ bị lơ mơ. Cho nên khi khát bạn hãy uống nước và đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng kiệt quệ vì thiếu nước.

Bạn hãy mang theo bên mình một chai nước để có thể uống ngay khi khát.

Rau xanh

Ăn nhiều rau xanh hữu cơ tươi sẽ giúp tăng cường năng lượng – Kathy Stricker, một nhà tư vấn dinh dưỡng và chứng nhận dinh dưỡng tại Reading, Pennsylvania (Mỹ) cho biết. Vì trong rau xanh có chứa nhiều vitamin B từ đó giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Vào buổi sáng bạn hãy thử ăn salad rau xanh để bắt đầu một ngày. Hoặc là bạn có thể làm nước ép rau xanh cũng rất tốt cho sức khỏe.

Hạt Chia

Hạt Chia rất giàu axit béo omega-3 thúc đẩy não, từ đó giúp cơ thể tránh mệt mỏi và bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn. Thế những đó không phải là tất cả những gì hạt chia mang tới cho cơ thể bạn. Những hạt chia nhỏ bé này có thể hấp thụ tới 10 lần trọng lượng trong nước, có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa nên giúp bạn luôn tỉnh táo.

Cho nên, vào buổi sáng hãy uống 1 cốc sinh tố cho thêm một ít hạt chia để cả ngày tràn đầy năng lượng.

Dấm táo pha nước và mật ong

Chưa có dữ liệu khoa học nào lý giải vì sao dấm táo có thể tăng cường sinh lực. Thế nhưng trong dân gian nhiều người đã áp dụng phương pháp sử dụng một chút dấm táo pha với nước và mật ong mỗi buổi sáng.

Hỗn hợp này sẽ giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể bạn, sức khỏe vì thế sẽ tốt hơn. Thế nhưng đây là thức uống có chứa nhiều axit nên bạn đừng uống quá nhiều nó sẽ khiến kích thích cổ họng và đường tiêu hóa.

Vì vậy, hãy thử uống hỗn hợp trên như là một trong những thức uống năng lượng tự chế mỗi ngày để tăng cường sinh lực cho một ngày.