Những rủi ro bạn có thể gặp phải khi phục vụ trong ngành y

0

Ngành y là một ngành nghề thiêng liêng và cao cả với nhiệm vụ là “chữa bệnh cứu người”. Tuy nhiên, những người phục vụ trong ngành y cũng có những rủi ro mà nếu không cẩn thận có thể gặp phải, thậm chỉ còn đe dọa tới tính mạng của chính mình.

“Tai nạn nghề nghiệp”

Y tá và điều dưỡng viên là những người có nhiệm vụ giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân từ công việc đi lại cho tới ăn uống,… Cho nên không ít nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này đã mắc phải những chấn thương trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Còn nều bạn là dược sỹ thì có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình bào chế thuốc các phản ứng hóa học hoặc nguy cơ nhiễm độc hóa chất rất cao.

Máu, phân, nước tiểu và dịch đờm là những thứ mà kỹ thuật viên xét nghiệm thường xuyên phải tiếp xúc cho nên chỉ cần một chút bất cẩn thì bất cứ lúc nào họ cũng có thể bị nhiễm bệnh.

Khả năng phơi nhiễm bệnh rất cao

Các bác sỹ hàng ngày phải tiếp xúc với người bệnh. Đó là những người bị bệnh tạm thời, bệnh mãn tính hoặc các trường hợp cấp cứu,… với nhiều căn bệnh khác nhau. Có những căn bệnh lây nhiễm dễ đàng qua tiếp xúc trực tiếp, đường hô hấp hay vết thường hở. Chính vì vậy chỉ cần một sự sơ suất nhỏ thì người làm ngành y có thể bị lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân.

Cho nên để đảm bảo an toàn cho bản thân, có sức khỏe phục vụ tốt trong ngành y những người làm công tác y tế phải luôn tuân thủ những quy tắc nghề nghiệp, nâng cao độ cảnh giác bởi nguy hiểm luôn rình rập xung quanh.

Tấm lòng y đức giúp bạn vượt qua tất cả

Khi nghe nói tới những khó khăn mà người làm trong ngành y gặp phải có lẽ không ít người đã từ bỏ giấc mơ mặc áo blu trắng. Song bên cạnh đó vẫn có những người theo học ngành y, Trung cấp y dược bất chấp sự hiểm nguy trong ngành. Đó chính là tình yêu với nghề nghiệp, đã giúp họ vượt qua tất cả mọi khó khăn, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Có thể thấy rằng chỉ có tấm lòng y đức mới giúp họ vượt qua được tất cả và họ xứng đáng được xã hội tôn trọng.

Nếu những khó khăn đó không làm bạn chùn bước hãy đăng kí ngành học y dược tại:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điện thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866