Những người học Trung cấp y học cổ truyền có mở được nhà thuốc đông y không?

0

Bạn đang học Trung cấp y học cổ truyền và bạn có ý định mở nhà thuốc Đông y. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng không biết học Trung cấp y học cổ truyền có mở được nhà thuốc Đông y không? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Thưc tế thì đa số Lương y đang hoạt động ở lĩnh vực Y học cổ truyền ở nước ta hầu như chưa có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền. Chính vì vậy mà việc khám, chữa bệnh cũng như mở nhà thuốc Đông y đang rất bị hạn chế. Do đó có không ít Lương y nắm giữ trong tay những bài thuốc Đông y bí truyền mà chưa thể mở nhà thuốc Đông y để truyền bá rộng rãi ra ngoài được?

Điều kiện để mở nhà thuốc Đông y

Theo như quy định tại Điều 22 của Pháp lệnh Hành nghề y, nghề dược tư nhân cùng Điều 5 của Nghị định số 103/2003/NĐ-CP có qui định về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như sau:

Người phải có một trong các bằng cấp, hoặc giấy chứng nhận như: Có bằng tốt nghiệp chuyên nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên hoặc có giấy chứng nhận chuyên môn Y dược học cổ truyền (chính là chứng nhận lương y) được Bộ Y tế hoặc do Sở Y tế đã cấp trước ngày mà Thông tư số 01/2004/QĐ-BYT chính thức có hiệu lực hoặc bằng cấp lương y được cơ sở có chức năng đào tạo đã được Bộ Y tế chỉ định đào tạo và cấp bằng. Phải có thời gian thực hành từ 5 năm trở lên ở các cơ sở khám chữa bệnh bằng Y dược học cổ truyền. Mới được phép đứng đầu trung tâm kế thừa, và ứng dụng Y dược học cổ truyền.

Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y không?

Theo quy định trong luật hành nghề Y dược tư nhân thì những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền trở lên được phép mở nhà thuốc Đông y để hành nghề Y dược tư nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Chính vì vậy nếu bạn yêu thích nghề Y học cổ truyền và muốn mở riêng cho mình một nhà thuốc Đông y để hành nghề cứu người thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để ghi danh vào khai giảng sớm nhất.

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866