Những khó khăn mà người Điều dưỡng viên phải trải qua

0

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được hưởng các dịch vụ tốt nhất. Dường như vì thế mà yêu cầu từ những người làm thầy thuốc hay Điều dưỡng viên cũng khác. Điều này đã khiến các Điều dưỡng viên phải chịu đựng những vất vả mà ít ai biết được.

Nghề Điều dưỡng có dễ làm không?

Nghề Điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ” bởi công việc của họ phải chăm sóc, phục vụ người bệnh một cách tận tình nhất.

Ngoài trình độ chuyên môn thì Điều dưỡng còn phải là người biết lắng nghe, nắm bắt được tâm lý người bệnh bởi mỗi người bệnh một khác nên việc gần gũi người bệnh là điều không hề dễ dàng… Dường như nếu không có tình yêu nghề, yêu thương con người thì khó mà theo đuổi được công việc này.

Cho nên bên cạnh những công việc chuyên môn hằng ngày như theo dõi, thay thuốc cho bệnh nhân, nhận định tình trạng bệnh nhân,… thì điều dưỡng viên cũng cần phải dành thời gian thăm hỏi người bệnh, gia đình bệnh nhân để họ có đủ niềm tin chiến đấu với bệnh tật.

Những khó khăn ầm thầm mà người Điều dưỡng phải trải qua

Khi được hỏi về công việc của mình, đa phần các Điều dưỡng viên đều chia sẻ đó là một công việc vất vả và cực nhọc. Phải đi sớm về khuya, chưa kể có những ca cấp cứu đột xuất họ buộc phải hi sinh niềm vui bản thân để hoàn thành trách nhiệm của mình…

Công việc của Điều dưỡng viên hằng ngày phải tiếp xúc với nhều người, nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Công việc này không chỉ vất vả mà nguy cơ lây nhiễm các các bệnh hiểm nghèo là rất lớn. Chình vì thế Điều dưỡng bên cạnh tình yêu nghề còn phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn vững vàng. Có như thế mới chăm sóc được tốt cho bệnh nhân cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Mặc dù nghề Điều dưỡng vất vả là thế nhưng nhiều bạn sinh viên với tình yêu màu áo trắng vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng. Và việc đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn cho mình một người trường đào tạo chất lượng, đó được xem là bược đệm cho công việc tương lai.

Trường Cao đẳng y Dược TP. HCM là một trong những ngôi trường đi đầu trong công tác đào tạo các khối ngành: Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, Y học Cổ truyền. Hằng năm có một lượng lớn nhân lực trình độ cao được đào tạo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của Bộ Y tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành điều dưỡng bạn vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866