Những kênh tìm kiếm việc làm hữu ích trong năm 2018

0

Với các bạn sinh viên mới ra trường thì việc tìm kiếm việc làm không hề dễ dàng. Và bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để tìm kiếm được việc làm. Vậy hãy dành thời gian tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google

Mọi thứ thắc mắc bạn đều có thể tìm kiếm trên google. Và tìm kiếm việc làm cùng không ngoại lệ. Bạn hãy tìm kiếm các từ khóa như tuyển dụng ngành Dược, tìm việc ngành y… Nhanh chóng, chỉ sau vài giây, google sẽ trả về cho bạn hàng nghìn kết quả là các thông tin tuyển dụng trong ngành y. Căn cứ vào nhu cầu cá nhân bạn hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ nộp hồ sơ phù hợp. 

Website tìm kiếm việc làm

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các đơn vị tuyển dụng cũng như các ứng viên hiện nay có rất nhiều đơn vị trung gian đứng ra để phục vụ việc tìm kiếm việc làm. Với những website này bạn không chỉ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp mà việc nộp hồ sơ cũng dễ dàng hơn. Sau đó, bạn chỉ cần đợi đơn vị tuyển dụng gọi điện đi phỏng vấn là xong. 

Nhờ người quen giới thiệu

Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thông qua người quen giới thiệu. Đây là nguồn tìm kiếm việc làm vô cùng hiệu quả. Quan trọng hơn là nếu được người quen giới thiệu thì khả năng đậu công việc đó của bạn rất cao. Do đó, bạn hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ về câu chuyện tìm việc làm với người thân. Biết đâu họ sẽ cho bạn những điều bất ngờ. 

Sử dụng mạng xã hội Facebook

Facebook hiện nay cũng là một kênh tìm kiếm việc làm khá hiệu quả. Đây đang được đánh giá là mạng xã hội lớn nhất thế giới với tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng. Vì sự phổ biến của nó mà hiện nay có rất nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng kênh này để đăng tải các thông tin tìm kiếm việc làm của mình. Bạn hãy nhấn like, follow các fanpage liên quan tới ngành y để cập nhật thường xuyên thông tin tuyển dụng từ những kênh này.

Giới thiệu từ nhà trường hoặc các đơn vị đào tạo

Bạn cũng có thể nhờ nhà trường, trung tâm dạy nghề giúp đỡ tìm kiếm việc làm. Nếu bạn có một thành tích học tập tốt thì sẽ không có ký do gì để nhà trường hoặc trung tâm đó không gửi thư giới thiệu hoặc cung cấp tin việc làm phù hợp cho bạn cả. Đặc biệt nhà trường thường có nhiều mối quan hệ cũng như hợp tác giao lưu với các đơn vị trong ngành y… họ sẽ dễ giới thiệu cho bạn các công việc tốt, ưng ý.