Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những yêu cầu gì từ các sinh viên cao đẳng Dược?

0

Trong thời đại hội nhập cũng như kết hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc vận dụng những công nghệ hiện đại vào việc sản xuất Dược phẩm đang được chú trọng, đẩy mạnh. Hơn nữa, sự giao thương giữa các nước trên thế giới giúp cách doanh nghiệp Dược ở Việt Nam liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài, đưa các sản phẩm của ta tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. Cùng với sự phát triển đó thì yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực Dược sĩ cũng ngày càng khắt khe hơn.

Ngoài yêu cầu về kiến thức ngành nghề thì người Dược sĩ phải có thêm nhiều kỹ năng khác để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Kiến thức chuyên ngành là điều không thể thiếu

Dù công việc nào cũng vậy, kiến thức chuyên ngành là điều không thể thiếu. Đây chính là điều kiện đầu tiên các nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn. Nếu không có kiến thức chuyên môn thì bạn không thể tư vấn thuốc cho người bệnh, thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình và kết quả là không thể hoàn thành công việc được giao.

Khả năng phân tích thống kê cũng như tư duy sáng tạo

Trong thời đại phát triển như hiện nay, nếu không có khả năng tư duy, sáng tạo thì bạn có thể sẽ bị tụt lùi, không có những đột phá mới. Nếu bạn muốn khẳng định mình, được các nhà tuyển dụng để mắt tới thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường hãy chú trọng đến kỹ năng này.

Phẩm chất đạo đức tốt

Người Dược sĩ làm việc trong ngành này cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt bởi công việc này yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của con người.

Có niềm đam mê với lĩnh vực nghiên cứu

Nếu trong quá trình học tập, sinh viên cao đẳng dược không chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu, tìm tòi công nghệ thì chắc chắn bạn sẽ lạc hậu, bị tụt lùi phía sau. Khi bạn không đủ khả năng đáp ứng được công việc thì sẽ bị các nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

Kỹ năng giao tiếp bán hàng

Nếu làm việc tại các công ty Dược, có thể bạn sẽ đảm nhận các vị trí như tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc,… Khi đó, kỹ năng giao tiếp trở thành yếu tố không thể thiếu, thậm chí còn là tiêu chí mang tính quyết định.

Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin

Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp.

Được đào tạo từ những trường có uy tín

Hiện nay, trường Cao đẳng Dược TP. HCM là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín hàng đầu tại Hà Nội được Bộ y tế công nhận. Hàng năm đào tạo ra hàng nghìn nhân lực Y Dược chất lượng cho ngành Y tế.