Ngành y cho đi là nhận lại

0

Ngành y có mục đích là ngăn chặn bệnh tật và kéo dài sự sống cho con người. Việc đảm bảo lợi ích cá nhân của người bệnh cũng chính là đảm bảo nhu cầu cuộc sống cho y bác sỹ. Chính vì vậy, trong ngành y cho đi có nghĩa là nhận lại.

Gian khổ cũng của nghề y

Có lẽ chỉ có những người trong nghề mới thấu hiểu gian khổ của ngành y. Đó là những ca trực thâu đêm suốt sáng là những ca cấp cứu bất thường không hẹn trước. Cũng vì thế là hiếm khi họ có được một bữa cơm gia đình trọn vẹn. Song đâu mấy ai hiểu được sự hi sinh thầm lặng đó nhưng chỉ cần 1 chút sơ xuất nhỏ thì cả thiên hạ đều biết.

Áp lực từ ngành y đến từ nhiều phía, đặc biệt là từ người nhà bệnh nhân. Dường như lúc nào họ cũng căng thẳng đầu óc, stress nhưng vì sức khỏe cộng đồng họ cũng không dám kêu than. Thế nhưng có mấy ai thấu hiểu được. Bởi người ta xem đó là trách nhiệm của những người làm trong ngành y. Đúng điều đó là trách nhiệm nhưng họ cũng là con người, cũng có cuộc sống riêng đâu vì thế mà đảo lộn được… Chính sự khắc nghiệt trong ngành y đã khiến nhiều người không dám theo đuổi ngành này nữa.

Tai tiếng cũng của ngành Y

2% đó là số lượng những trường hợp sai sót trong ngành Y với số lượng bệnh nhân mà người làm trong ngành cứu chữa được. Ấy thế mà ngành Y luôn được sếp vào những ngành đầy tai tiếng và thị phi.

Chỉ cần 1 chút sơ suất, một chút khiến người nhà bệnh nhân không hài lòng thì ngay lập tức vị bác sĩ hay y sĩ đó có thể sáng nhất mạng xã hội và trở thành chủ để bán tán của nhiều người. Đúng là tai tiếng cũng của ngành Y.

Sang giàu cũng nhờ nghề Y

Đổi lại sự tai tiếng đó là mức lương khấm khá. Song để có được mức lương đó là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện không nghỉ, là phải đánh đổi bằng những giây phút hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn khác hơn về ngành Y, về những gì họ thực sự cống hiến cho đời. Và thử hỏi nếu ta tiếp tục ném đá ngành Y, nếu tất cả mọi người đều sợ cái nghề này thì ai sẽ là người giúp ta vơi đi bệnh tật, ai sẽ là người dám đương đầu với mọi cám dỗ để làm sạch sức khỏe cho nhân loại.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM:

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866