Ngành Điều dưỡng giúp bạn chạm cửa ước mơ định cư ở nước ngoài

0

Định cư ở nước ngoài, tận hưởng cuộc sống với những điều tân tiến hơn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội thực hiện điều đó. Song bạn có biết rằng ở nước ngoài điều dưỡng đang là ngành nghề được ưa chuộng với mức thu nhập khá cao.

Điều dưỡng đang là nghề được ưa chuộng, có mức thu nhập khá cao và được coi trọng trong xã hội. Trong những năm gần đây, điều dưỡng là nghề được khá nhiều người theo học. Có thể ở Việt Nam, sau khi học ngành điều dưỡng, ngoài việc mong muốn có công việc ổn định ở trong nước, xu hướng sang nước ngoài làm nghề điều dưỡng đang có chiều hướng tăng trong những năm gần đây.

Ngành điều dưỡng đang cần nhiều nhân lực

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi nguồn lao động lớn. Sau khi học ngành điều dưỡng bên cạnh việc tìm kiếm một công việc trong nước thì bạn cũng có thể ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội mới. Cho nên có thể thấy rằng cơ hội việc làm của các điều dưỡng viên là rất lớn. Hiểu rõ nhu cầu của thị trường nên nhiều bạn trẻ đã chọn học ngành điều dưỡng để có được một công việc ổn định sau khi ra trường.

Đặc biệt ở các nước phát triển trên thế giới hiện nay người ta đang áp dụng nhiều hình thức khác nhau để khuyến khích học ngành Điều dưỡng, chẳng hạn như cấp học bổng cho các bạn sinh viên mới. Điều dưỡng đương nhiệm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao.

Tại các nước phát triển, dân số già hóa là vấn đề báo động cho nên nhu cầu chăm sóc y tế cũng cao hơn. Chưa kể khi những điều dưỡng của thể hệ này về hưu thì nhu cầu điều dưỡng cũng sẽ tăng cao. Và đó chính là cơ hội việc làm cho những bạn trẻ học điều dưỡng.

Nhu cầu điều dưỡng tăng cao ở những nước phát triển

Quá trình già hóa dân số diễn ra nhanh khiến nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng lúc nào cũng trở nên khan hiếm. Theo các số liệu thống kê cho thấy hiện  Mỹ đang thiếu rất nhiều lao động có kỹ năng, trình độ, trong đó có Điều dưỡng với khoảng 100.000 vị trí còn trống. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 434.000 vào năm 2020. Nước Úc cũng đang cần tới 12.000 điều dưỡng viên chuẩn tay nghề tốt nghiêp mỗi năm nhằm đáp ứng cho ngành công nghiệp này. Ở Canada, năm 2016, nhân lực ngành điều dưỡng thiếu 113.000, con số này tiếp tục tăng trong những năm tới. Để chiêu mộ thêm nhân lực ngành Điều Dưỡng thậm chí một số bệnh viện ở các nước phát triển còn đưa ra chính sách khuyến khích "thưởng" một số tiền tương đối từ 14.000 – 30.000 USD ngay cho bất cứ điều dưỡng có kinh nghiệm nào tình nguyện đầu quân vào bệnh viện của họ.

Hãy đăng kí học Ngành điều dưỡng tại phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866