Ngạc nhiên với những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ (P2)

0

Nhiều mẹ vì muốn giữ dáng, lo ngực chảy xệ nên cai sữa cho con quá sớm mà không biết rằng, nuôi con bằng sữa mẹ mang lại vô vàn lợi ích cho cả mẹ và bé.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ:

Giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở mẹ

Nguy cơ ung thư buồng trứng xảy ra với khoảng 50% phụ nữ. Đây là bệnh khó tầm soát, do không có nhiều triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn sớm. Ung thư buồng trứng cũng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở nữ giới và được mệnh danh là "sát thủ thầm lặng". Thật may mắn là các nghiên cứu cho thấy, nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm tới 27% nguy cơ ung thư buồng trứng ở chị em.

Tạo sợi dây liên kết tuyệt vời giữa mẹ và bé

nuoi-con-bang-sua-me3

Có không ít mẹ sau khi sinh con liền cảm thấy có một khoảng cách vô hình nào đó với bé mà không thể nào lý giải được. Các chuyên gia cho biết, cho con bú chính là cách đơn giản nhất để tạo mối liên kết với các nhóc tì dễ thương. Đây cũng là một trong những lý do khiến trẻ nhỏ thường gắn kết với mẹ tốt hơn so với người cha của mình.

Giúp chống trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là một vấn đề phổ biến, khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được phòng ngừa và kiểm soát hữu hiệu nhờ việc nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi theo các chuyên gia, trong quá trình cho con bú, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra hormone hạnh phúc, giúp các mẹ cảm thấy vui tươi hơn.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Bệnh tiểu đường cũng là một vấn đề thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Theo các nghiên cứu y khoa, nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp hạn chế nguy cơ tiểu đường ở cả mẹ và bé. Thống kê cho thấy, trẻ sơ sinh được bú mẹ khi trưởng thành thường có tỷ lệ mắc tiểu đường thấp hơn.

Giúp ổn định trọng lượng cho bé

nuoi-con-bang-sua-me4

Nghiên cứu cho thấy, những trẻ nhỏ được bú sữa mẹ có tốc độ tăng cân chậm hơn và ổn định hơn. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp trẻ chủ động nạp năng lượng khi đói và dừng lại khi no, tránh được tình trạng bị ép ăn uống quá đà khi dùng thực phẩm bên ngoài. Điều này còn có thể giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ.

Giúp mẹ giảm cân

Giảm cân sau sinh là một vấn đề được tất cả các mẹ quan tâm. Các chuyên gia cho biết, bên canhjc hế độ ăn uống và tập luyện hợp lý thì cho con bú cũng là cách giảm cân, lấy lại vóc dáng vô cùng hữu hiệu./.