Nên học ngành cao đẳng y dược tại TPHCM hay các tỉnh lẻ

0

Thời gian tuyển sinh đại học, cao đẳng y dược tại TPHCM đã đến gần, chọn trường nào và tại đâu là điều boăn khoăn của đa số thí sinh gửi đến fanpage Cao đẳng dược TPHCM.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-20

Trước tiên tìm hiểu việc học cao đẳng ngành y dược tại đâu, chúng ta có cùng tìm hiểu hiểu các lợi ích học tại các thành phố lớn và tại các tỉnh khác trong nước.

Học cao đẳng y dược tại TPHCM sinh viên có lợi ích gì?

Học cao đẳng dược tại TPHCM nói riêng và tại các thanh phố lớn như thủ đô Hà Nội, TP Huế, Đà Nẵng nói chung, sẽ có khá nhiều thuận lợi cho các em sinh viên. Các thuận lợi ấy cụ thể về cơ sở vật chất, hạ tầng, trình độ giảng dạy và các cơ hội tiếp xúc với thông tin khoa học và kinh nghiệm thực tế đỉnh cao từ những người dày dặn kinh nghiệm trong ngành y dược tại Việt Nam.

Về cơ sở hạ tầng:

Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành trong các phòng thí nghiệm đầy đủ các vật dụng, thiết bị, máy móc trong ngành y dược, từ đó việc nghiên cứu, xét nghiệm các mẫu bệnh được chuẩn xác và nhanh chóng hơn. Dù học bất cứ ngành gì khác cũng vậy, cơ sở vật chất luôn là điều quan trọng hàng đầu, nhất là trong thời kỳ hiện đại hóa, coi trọng thực hành hơn là lý thuyết hóa trước đây.

Về trình độ giảng dạy của các giảng viên ngành y dược học

Gần các trường cao đẳng y dược tại TPHCM và Hà Nội hay các thành phố lớn, nơi tập trung hầu hết các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. Đó là yếu tố then chốt để quyết định khả năng truyền tải kiến thức về ngành dược từ những giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong khám chữa bệnh và phẫu thuật các căn bệnh từ dễ cho đến hiểm nghèo. Đây sẽ là nơi giúp các em có được môi trường học tập tốt, giao lưu tiếp xúc với những người giỏi nhất trong ngành y dược học.

Về môi trường học tập và trau dồi

Tại các trung tâm, thành phố lớn, ngoài việc tiếp thu, có được kiến thức về chuyên môn chính trong ngành y dược, các em còn có nhiều cơ hội học tập những chuyên ngành khác trong ngành. Vì có thế ngành học chính của các em là cao đẳng dược học, nhưng bên cạnh đó, các em có thể được tiếp xúc học tập về ngành điều dưỡng, hay cao đẳng xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh. Đôi khi, chỉ là do mối quan hệ, các em cũng có thể có nhiều kinh nghiệm từ ngành học liên quan khác, phục vụ cho sự nghiệp trong tương lai sau này.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, các em còn có thể học tập được các kỹ năng mềm, từ môi trường giáo dục đa ngành nghề tại thành phố lớn, nhất là thủ đô Hà Nội và TPHCM. Đó là cơ hội lớn cho các em hoàn thiện kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc cho mình.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-20

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tham vọng của mỗi người và hoàn cảnh, điều kiện gia đình, đôi khi các em muốn học gần nhà, thì lựa chọn tại các trường cao đẳng y dược trong tỉnh cũng không phải là điều tệ. Hệ thống giáo dục y dược cả nước theo một quy chuẩn chung, nên các em vẫn có đầy đủ các kiến thức nền tảng phục vụ cho công việc tại địa phương mình. Có vài lợi thế cho các em theo học tại các trường cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng tại tỉnh lẽ, là giảm chi phí trong thời gian học tập, trong đó có chi phí sinh sống, học tập, đi lại.