Nâng cao tay nghề cho sinh viên Cao đẳng Dược từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

0

Ngày nay các sinh viên Cao đẳng Dược được bồi dưỡng tay nghề ngay từ khi còn đi học để ra trường các bạn không gặp phải tình trang bỡ ngỡ với công việc bởi ngành Dược là công việc khá áp lực và luôn đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự thành thạo trong các kĩ năng nghề.

Tổng quan về nghành Dược trong tương lai

Đi liền với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, ngành Dược sẽ trở thành một trong những ngành mũi nhọn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các được sĩ trong tương lai.

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung trên thế giới, trình độ học thức của các Dược sĩ hiện nay đa phần là bậc trung cấp. Do vậy, để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trình độ của các Dược sĩ buộc phải được nâng cao. Những Dược sĩ trung cấp có cơ hội học liên thông lên Cao đẳng và đại học để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng khắt khe tại các cơ sở y tế.

Và để giải quyết vấn đề tay nghề cho Dược sĩ tương lai thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sẽ được chú trọng thực hành nhiều, rèn luyện kỹ năng, tay nghề.  Để có được điều này bạn cần lựa chọn địa chỉ đào tạo theo hướng thực hành nhiều, có nhiều những buổi lâng sàng thực tế. Như vậy, sau khi tốt nghiệp ra trường bạn sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc để đi học việc tại các cở sở y tế khi mà mình đã nắm rõ các kĩ năng của một người Dược sĩ.

Trường học cho sinh viên Cao đẳng Dược

Cấp bậc đại học sẽ là nơi lý tưởng để các bạn học và thực hành. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ khả năng để thi vào đại học ngành Dược. Vậy nên bạn có thể chọn học Cao đẳng Dược tại các địa chỉ uy tín. Cao đẳng Dược cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cũng như mong muốn vừa học vừa thực hành của bạn và đảm bảo khi ra trường bạn sẽ có một tay nghề nhất định.

Trường sẽ tạo ra nhiều cơ hội để cho sinh viên có thể cọ sát thực tế ngay từ những ngày đầu đi học. Và chương trình đào tạo sẽ hướng vào 70% là thực hành và 30% là lý thuyết. Ngoài thực hành tại các phòng thực hành của nhà trường, sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp tại các bệnh viện lớn cấp tỉnh hoặc cấp thành phố. Đây là một bước tiến vượt bậc trong công tác giáo dục ngành y nói chung. Với việc thực hành nhiều ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi ra trường bạn sẽ có thể hành nghề luôn.

Cơ hội việc làm ngày càng mở rông cho các Dược sĩ tương lai, cũng như với chương trình đào tạo tại các trường học, chắc chắn bạn sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai.