Muốn trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp cần những kỹ năng gì?

0

Trình dược viên là nghề mà nhiều người đều muốn được trải nghiệm, không chỉ bởi mức lương hấp dẫn, mà còn bởi những kiến thức vô giá mà các Trình dược viên tương lai trau dồi được. Làm thế nào để trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Bởi nếu chỉ có kiến thức bao quát về thuốc, về nhà thuốc thì mới là điều kiện cần nhưng chưa đủ để bạn thành công trong nghề trình dược viên.

Trình Dược viên là gì?

Trình dược viên hiểu một cách nôm na là nhân viên giới thiệu dược phẩm, các sản phẩm về sức khỏe cho các nhà thuốc, bệnh viện hay phòng khám…và là trung gian giữa nhà sản xuất dược phẩm với những người tiêu dùng.

Trình Dược viên được coi là cầu nối giữa công ty dược với các nhà thuốc, bệnh viện; có nhu cầu nhân lực cao với những đãi ngộ xứng đáng. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi rất nhiều tố chất, không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà cần có kỹ năng mềm, sự nhạy bén, xử lý tình huống linh hoạt.

Nâng cao kỹ năng cho sinh viên ngành Dược

Theo một giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM, hiện nay có rất ít các trường đại học, cao đẳng Y chú ý đến trang bị kiến thức về mảng trình dược cho sinh viên. Hầu hết sinh viên thường tự học hỏi trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, những đợt huấn luyện dành cho các trình dược viên là điều hết sức cần thiết để sinh viên có được những kiến thức nghề tốt nhất.

Tham gia khóa huấn luyện, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về công việc của người trình dược viên mà sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng để mắt đến khi ứng tuyển vào các công ty dược, nhà thuốc…

Trong các khóa huấn luyện, sinh viên sẽ được chia sẻ bí kíp thực hiện một cuộc trò chuyện với khách hàng hoàn hảo, xử lý tình huống, trả lời câu hỏi của bác sĩ,…

Đào tạo theo yêu cầu của các doanh nghiệp

Không chỉ được huấn luyện ngắn hạn, sinh viên cao đẳng dược còn được đào tạo thực tiễn theo mô hình Nhà thuốc – Trường học. Theo đó, các sinh viên sẽ được tiếp xúc với các doanh nghiệp Dược, các nhà thuốc bệnh viện, tư nhân để củng cố những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành

Ngoài việc trau dồi kỹ năng chuyên ngành, sinh viên còn dần làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Trường Cao đẳng dược TP HCM chú trọng đào tạo tiếng Anh giúp sinh viên có được nhiều cơ hội nghề nghiệp. Không chỉ được đào tạo tiếng Anh giao tiếp, các bạn còn được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Dược để nắm được hệ thống danh pháp quốc tế, tham khảo các tài liệu chuyên ngành mới nhất…

Đã là trình dược viên thì ngoài việc nhiệt tình, năng động, nắm chắc kiến thức thì cần trang bị thêm một số bí quyết của riêng mình để chinh phục khách hàng thành công. Bạn phải học cách chấp nhận những khó khăn, thử thách bước đầu khi mới vào nghề bởi vì bạn sẽ phải chạy đi tìm kiếm khách hàng và thuyết phục họ gắn bó với sản phẩm của công ty mình… để có thể kiên nhẫn, tự tin đi trên con đường này.

Vì vậy, để thành công với nghề trình dược viên ngoài một trình độ chuyên môn nhất định, bạn phải có niềm đam mê, tính kiên nhẫn cao để theo đuổi với nghề.