Mức lương của y sĩ học Y học cổ truyền được quyết định bằng những yếu tố nào?

0

Cùng làm nghề Y học cổ truyền nhưng có những bạn có thu nhập 3 – 5 triệu, lại có những người sở hữu mức lương 7 – 10 triệu. Vậy sự chênh lệch này do đâu mà có?

Công việc của y sĩ học Y học cổ truyền là gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyển, các y si sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để thực hiện các công việc bao gồm:

  • Hướng dẫn người bệnh thực hiện các kỹ thuật phục hồi cức năng bằng Y học cổ truyền thông thường.
  • Thực hiện việc điều trị dùng thuốc y học cổ truyển để xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt,… Cùng với đó là kết hợp các thiết bị vật lý Y học hiện đại như điện phân, điện xung, kéo dãn cột sống,..
  • Thực hiện y lệnh của bác sĩ…
  • Tư vấn cho bệnh nhân các dịch vụ sản phẩm và chăm sóc điều trị bệnh.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý, bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế…

Yếu tố quyết định mức lương của Y sĩ Y học cổ truyền

Nhiều người thường đặt câu hỏi “mức thu nhập của bác sĩ Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Cao hay thấp?”. Thực tế, mức lương của bác sĩ hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm của bản thân, thời gian hành nghề, địa điểm làm việc,…

Mức lương mà những bác sĩ Y học cổ truyền nhận được không dùng để so sánh với mặt bằng chung của xã hội hiện nay mà chỉ có thể so sánh với những sự hi sinh mà họ đã cống hiến.

Với những người mới tốt nghiệp Y sĩ, chưa có kinh nghiệm thì mức thu nhập của họ chỉ khoảng 3 – 4 triệu nên không thể so sánh với người có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, kĩ năng hành nghề tốt… Sau này cùng với thời gian làm việc bạn có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi thì chắc chắn sẽ có thêm những khoản trợ cấp khác. Và khi bạn làm trong những bệnh viện lớn, chế độ đãi ngộ tốt thì mức lương sẽ cao hơn.

Cho nên, để so sánh mức lương của bác sĩ Y học cổ truyển hiện nay là cao hay thấp thì rất khó. Bởi tùy vào vị trí công tác, vào cơ sở bạn làm việc mà mức thu nhập sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, người bác sĩ Y học cổ truyền muốn có lương cao thì cần phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi bản thân.

Trên đây là những thông tin hữu ích về mức lương sau khi học ngành Y sĩ Y học cổ truyển. Nếu bạn muốn trở thành Y sĩ Y học cổ truyền hãy đến với trường Cao đẳng Dược TP. HCM ngay hôm nay.