Làm Dược sĩ không nhất thiết phải theo đuổi con đường Đại học

0

Bạn nên nhớ rằng không phải chỉ có con đương Đại học mới mang đến thành công của người Dược sĩ. Do đó, nếu năng lực của bạn có hạn thì hãy theo đuổi đam mê bằng cách học Trung cấp Y Dược.

Trung cấp Dược con đường đi đến thành công nhanh hơn

Con người ngày càng có nhu cầu cao về việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Do đó, đào tạo nhân lực ngành Dược ở nước ta cũng đang được đẩy mạnh đào tạo.

Khi theo học Trung cấp Dược sinh viên sẽ được giảng dạy các chương trình chuyên môn chuyên sâu về chẩn đoán, chăm sóc và chữa bệnh cho con người. Trước nhu cầu khát nhân lực như hiện nay nên ngành Dược tại Việt Nam đang được chú trọng đầu tư. Với những sinh viên có kết quả học tập tốt thì cơ hội nhận học bổng là rất lớn.

Khác với những ngành nghề khác, sinh viên Dược ra trường muốn có việc làm thì phải chịu khó, chăm chỉ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Có thể thấy rằng so với hệ Cao đẳng và Đại học thì thời gian học Trung cấp Dược ngắn hơn khá nhiều. Chính vì vậy mà sinh viên học Trung cấp sớm có cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ thực tế hơn. Với những hiểu biết nhất định đó thì bạn hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức bằng việc liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học Dược.

Ngành Dược cơ hội việc làm rất lớn

Theo số liệu thống kê, ở nước ta, tỉ lệ Dược sĩ mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân. Có nghĩa là nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt vô cùng lớn. Do đó, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành Dược là rất lớn.

Với tấm bằng Dược sĩ trên tay cùng với kinh nghiệm có được bạn hoàn toàn có thể đảm nhận những vị trí như: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ trong các công ty sản xuất, làm việc tại các nhà thuốc, công ty Dược phẩm.

Muốn trở thành Dược sĩ nên làm gì?

Con đường để trở thành Dược sĩ của bạn rất rộng mở. Theo đó, nếu bạn là người có năng lực có thể theo học tại các ngôi trường khác nhau như: Đại Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP. HCM. Tuy nhiên, cũng có những bạn không đủ năng lực thì cũng đừng từ bỏ ước mơ của mình nhé. Bạn có thể thực hiện điều đó và bước tới thành công một cách nhanh nhất bằng cách nộp hồ sở đăng ký học tại Trung cấp Dược TP. HCM

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018?

 • Tốt nghiệp THCS: Học 3 năm. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Trượt tốt nghiệp THPT: Học 2 năm 3 tháng. Học viên được bổ sung văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
 • Tốt nghiệp THPT: Học 2 năm.
 • Tốt nghiệp trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe: Học 12 tháng.
 • Tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe (Dược sĩ, y sĩ y học cổ truyền, y sĩ đa khoa,…): Học 10 tháng.

Hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Dược TPHCM như thế nào?

Thí sinh đáp ứng đủ điều kiện nhà trường đưa ra cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Trung Cấp Dược TPHCM gồm những giấy tờ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược ( thí sinh đến trường để nhận )
 • 02 Bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp THCS-THPT-BTVH (đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ trước)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018
 • 02 Bản photo có công chứng Học bạ THCS – THPT;
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh;
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại, phía sau ảnh có ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh địa chỉ ở mặt sau ảnh;
 • Các giấy tờ tiên khác nếu có;