Kỹ thuật viên phục hình răng cung chưa đủ cầu

0

Được xem là ngành nghề hot nên kỹ thuật viên phục hình răng đang là thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Điều này một phần là bởi tiềm năng to lớn về cơ hội việc làm cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp sau này.

Kỹ thuật viên phục hình răng cung chưa đủ cầu

Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm thông tin việc làm hay lướt qua các trang tuyển dụng sẽ thấy nhu cầu nhân lực ngành phục hình răng hiện nay đang rất lớn.

Theo đó, cùng với nhu cầu chăm sóc răng miệng ngày càng cao của khách hàng, các bệnh viện, phòng khám nha khoa, trung tâm nha khoa thẩm mỹ cũng mọc lên như nấm. Tuy nhiên, số lượng kỹ thuật viên phục hình răng hiện nay thì lại không đáp ứng được yêu cầu nhân lực của ngành này. Cho nên đã gây ra tình trạng cung chưa đủ cầu.

Hiện nay mức lương khởi điểm cho một kỹ thuật viên phục hình răng thầm mỹ chưa có kinh nghiệm được các cơ sở tuyển dụng đưa ra là khoảng 5 triệu/ tháng. Và con số này có thể sẽ cao hơn gấp vài lần với những người có kinh nghiệm.

Thực tế, so với những ngành nghề khác thì con số này tương đối cao. Điều quan trọng hơn là bạn không cần tốn 5 -6 năm học Đại học để có được mức thu nhập như vậy. Theo đó, bạn chỉ cần trình độ từ Trung cấp kỹ thuật phục hình răng là hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản về nghiệp vụ mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Vậy làm sao để trở thành kỹ thuật viên phục hình răng

Con đường để bạn trở thành kỹ thuật viên phục hình rằng rất rộng mở với nhiều cấp học khác nhau. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là đăng ký học hệ Trung Cấp với thời gian đào ngắn, tuyển sinh đầu vào đơn giản,… nên người học có thể tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí học tập. Từ đó đón đầu được cơ hội việc làm khi ra trường.

Hồ sơ đăng kỹ xét truyển trung cấp phục hình răng bao gồm: 

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.