Kỹ năng giao tiếp hiệu quả cho sinh viên

0

Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng đối với công việc cũng như đời sống của con người. Các bạn sinh viên nên chú ý rèn luyện kỹ năng giao tiếp song song với việc học tập các kiến thức chuyên môn, để có nhiều lợi thế phát triển hơn trong tương lai.

Giao tiếp là một quá trình tiếp xúc, trao đổi giữ con người và nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giao tiếp với người khác sao cho hợp lý, để có thể tạo dựng được những mối quan hệ thân thiết, đồng thời mang lại nhiều thuận lợi cho công việc, sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang muốn rèn luyện, cải thiện kỹ năng giao tiếp của, mình, hãy lưu ý những điều sau đây:

Các bạn sinh viên nên chú ý rèn luyện kỹ năng giao tiếp song song với việc học tập các kiến thức chuyên môn, để có nhiều lợi thế phát triển hơn trong tương lai.

Giọng nói nhiệt tình mà quyết đoán

Giọng nói, cách nói của bạn thực chất chính là một phương tiện biểu lộ tính cách con người của bạn. Theo đó, cách nói chuyện quá nhỏ, lí nhí là biểu hiện của sự tự ti, và cách nói chậm chạp thể hiện một người kém linh hoạt và thiếu quyết đoán.

Khi giao tiếp với người khác, để thể hiện sự tự tin và tạo cảm giác tin tưởng cho người đối diện, bạn cần trò chuyện với giọng điệu nhiệt tình, tôn trọng đối phương và dứt khoát nhé!

Không nói vòng vo

Cách trả lời vòng vo khiến cậu chuyện dễ đi lạc sang một hướng khác và nó cũng khiến cho người đối diện cảm thấy khó chịu. Tối nhất, khi được hỏi một vấn đề nào đó, nếu tế nhị, có thể từ chối thẳng thắn, còn nếu đã quyết định trả lời thì nên đi thẳng vào vấn đề. Điều này thế hiện sự chân thật của bạn và cũng là tôn trọng thời gian quý báu của đối phương.

Các bạn sinh viên nên chú ý rèn luyện kỹ năng giao tiếp song song với việc học tập các kiến thức chuyên môn, để có nhiều lợi thế phát triển hơn trong tương lai.

Tránh ậm ừ

Cách trả lời ậm ừ với những từ dư thừa như “ờ, à…” cho thấy bạn đang hồi hộp, lo lắng hoặc không nắm chắc thông tin mà bạn định nói ra. Cũng có thể, đó là biểu hiện cho thấy bạn không tập trung vào câu chuyện và thiếu tôn trọng người đối diện mình. Vì thế, dù là trò chuyện với người khác hay trong buổi thuyết trình trước đám đông, hãy cố gắng hạn chế tối đa những từ dưa thừa như trên nhé!

Nhìn vào mắt người đối diện

Khi trò chuyện với người khác, hãy nhìn thẳng vào mắt họ. Điều này thế hiện sự chia sẻ, chân thành và cho thấy bạn hoàn toàn tập trung vào những điều họ nói. Bên cạnh đó, ánh mắt cũng là phương tiện biểu đạt thái độ, cảm xúc, suy nghĩ của con người rất hiệu quả, nhìn vào mắt họ có thể giúp bạn nắm bắt được tâm trạng của đối phương và có thể điều chỉnh cách cư xử cho phù hợp nữa đó nhé!