Học Trung cấp Y học Cổ truyền ra trường làm những công việc gì?

0

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội nên cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Y học cổ truyền cũng đang rất rộng mở. Theo số liệu thống kê thì hiện nay ngành Y học Cổ truyền mới chỉ đáp ứng được 2/3 nhu cầu khám bệnh của người dân.

Trong điều kiện hiện nay ngành Y học Cổ truyền có rất nhiều điểm thuận lợi. Theo đó chính sách nước ta hiện tại đang hỗ trợ việc phát triển Y học Cổ truyền nước nhà, bên cạnh đó bạn cũng có thể ra nước ngoài làm việc nếu như có nhu cầu.

Đông y có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc, Việt nam ngày xưa khi mà thuốc tân dược chưa phổ biến như hiện nay, Đông y chính là phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Trong thời gian đang ngồi trên ghế nhà trường các học viên sẽ được học các phương pháp chuẩn đoán bệnh, học cách điều trị các bệnh bằng châm cứu, bốc thuốc, bào chế thuốc Đông y. Với lượng kiến thức đó, sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể chuẩn đoán bệnh, kê đơn, bốc thuốc Đông y. Không chỉ vậy bạn còn có thể sử dụng phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,… để khám và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

Theo đó y học cổ truyền chuẩn đoán bệnh bằng nhiều phương pháp khác nhau như nghe âm thanh, hỏi thăm tình trạng của bệnh nhân, quan sát, dùng tay hoặc dùng công cụ chuyên dụng. Các phương pháp trong điều trị bệnh như: châm cứu, bấm huyệt đạo, xoa bóp ngoài da…sử dụng các bài thuốc từ Đông y là thuốc Bắc hoặc thuốc Nam.

Mặc dù thời gian đào tạo ngắn nhưng sinh viên học Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chuẩn đoán và điều trị bệnh cần thiết. Sau khi ra trường với năng lực chuyên môn và tinh thần đam mê công việc bạn có thể làm nhiều việc khác nhau trong cơ sở y tế về Đông y: bệnh viện Y học cổ truyền, các phòng khám, các cơ sở y tế…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia công tác chữa bệnh tại các phóng khám bệnh địa phương và xử lý một số bệnh ban đầu…Và bạn cũng có thể tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học nghiên cứu phương pháp kế thừa và phát triển ngành Y học cổ truyền, hướng dẫn và truyền đạt cho các thế hệ tương lai…

Địa chỉ đăng ký học tại Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điên thoại: 0866 568 763 – 0866 562 506 – 0865 96 21 28​