Học Trung cấp y có tương lai không?

0

Rất nhiều bạn trẻ khi tốt nghiệp THPT muốn đăng ký theo học Trung cấp y nhưng lại rất băn khoăn tương lai thế nào, học Trung cấp y có dễ xin việc không. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp bạn những thắc mắc trên nhé, qua đó bạn sẽ có định hướng cho tương lai của mình.

Trung cấp y đào tạo những gì?

Nếu trúng tuyển vào trường Trung cấp y hẳn rất nhiều bạn trẻ mơ hồ về hình thức đào tạo,về các môn học. Và thực tế, trung quá trình học trung cấp y, các bạn sẽ được học 2 nội dung kiến thức cơ bản:

  • Kiến thức chung: Sinh viên sẽ được học các môn về tiếng Anh, công nghệ thông tin, pháp luật, chính trị, quốc phòng và an ninh…
  • Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được trang bị về kiến thức thú y như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch bệnh trong chăn nuôi, máy móc, thiết bị phụ trợ cho quá trình chăn nuôi, quy trình chăm sóc, nhân giống, phối giống cho gia súc, gia cầm, …

Sau thời gian đào tạo tại trường Trung cấp y, sinh viên sẽ có những hiểu biết và biết vận dụng kiến thức cơ sở của ngành để phục vụ lĩnh vực chăn nuôi (thực hành kỹ năng quy trình nhân – phối giống, phòng chống dịch bệnh, chăm gia súc), quản lý ở trình độ Trung cấp. Đồng thời, sau quá trình tích lũy, các bạn trẻ sẽ được rèn luyện và trau dồi đạo đức, tác phong nghề nghiệp, ý thức kỷ luật tốt, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của ngành chăn nuôi thú y.

Chính vì vậy, khi học Trung cấp thú y, bạn sẽ được học trực tiếp những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể chăn nuôi một đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh, ít bệnh tật, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao và chất lượng giống tốt. Nếu có dịch bệnh xảy ra,  bạn sẽ biết xử lý để vượt qua dịch bệnh tốt nhất, tránh rủi ro trong chăn nuôi. Đặc biệt là có khả năng công tác khuyến nông để nhân rộng mô hình chăn nuôi nhiều ưu điểm.

Cơ hội việc làm khi học Trung cấp thú y

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo tại trường Trung cấp thú y, các bạn sinh viên có thể xin làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi – thú y trong và ngoài tỉnh; các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; các cửa hàng phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở; có thể tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của mình để áp dụng kiến thức về chăn nuôi, thú y đã học ở trường lớp, áp dụng vào thực tế.

Có thể nói, cở hội việc làm của nghề thú y là rất cao. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội thì nghề thú y đang có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Chính vì vậy, nếu yêu thích nghề thú y, các bạn trẻ hãy mạnh dạn đăng ký và theo học ngay hôm nay.