Học Trung cấp Dược có được phép mở quầy thuốc?

0

Do năng lực hạn chế nên nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đã chọn học Trung cấp Dược. Vậy học Trung cấp Dược ra trường có mở nhà thuốc hay đứng tên quầy thuốc được không?

Dược sĩ có vai trò quan trọng đối với ngành Y tế

Công việc của Dược sĩ là người tối ưu hóa việc sử dụng thuốc với bệnh nhân. Chính vì vậy, có thể thấy rằng Dược sĩ giữ vai trò quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân.

Theo đó, Dược sĩ sẽ có trách nhiệm tư vấn sử dụng thuốc tại các nhà thuốc tư nhân từ đó giúp cộng đồng nâng cao sức khỏe.

Những người học Trung cấp Dược được gọi là Dược sĩ. Họ đang dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình khi có nhiều cống hiến to lớn đối với ngành Y tế. Phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh tưởng chừng như không thể qua khỏi.

Học Trung cấp Dược có được phép mở quầy thuốc

Trong Luật Dược đã nói rõ Dược sĩ Trung cấp hay được đứng tên Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc của Trạm Y tế hay Quầy thuốc. Và nếu bạn có trình độ Trung cấp Dược hoặc Trung cấp Dược học cổ truyền trở lên thì mới được bán lẻ thuốc dược liệu hay các loại thuốc đông y.

Hay nói cách khác để có thể mở quầy thuốc bạn phải có ít nhất bằng Trung cấp Dược hoặc học tại khoa Dược ở các Trường Y tế. Theo đó, tùy thuộc vào trình độ của bạn mà thời gian đào tạo sẽ có sự khác nhau.

Cùng với sự khan hiếm nhân lưc ngành y tế như hiện nay nên điều kiện tuyển sinh đầu vào tại các trường Trung Cấp Dược cũng không quá khắt khe. Đặc biệt sau khi tốt nghiêp trung cấp Dược bạn có thể liên thông lên Cao đẳng Dược, Đại học Dược mà không phải chờ 36 tháng như trước.

Địa chỉ học Trung cấp Dược uy tín tại TP. HCM

Ngành Dược đang là một trong những ngành nghề “hot” trong xã hội hiện nay khi có cơ hội việc rộng mở. Nhu cầu sinh viên theo học tăng cao nên các cơ sở đạo tạo Dược sĩ hệ Trung cấp cũng đua nhau mọc lên như nấm. Tuy nhiên, học đâu để có được kiến thức tốt nhất, ra trường dễ dàng có được công việc mình mong muốn thì không phải là điều dễ.

Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm một địa chỉ học như thế thì hãy tham khảo Trung cấp Y Dược TP. HCM. Với đội ngũ giảng viên là những người đã từng có nhiều năm hoạt động trong ngành y tế, đảm bảo bạn sẽ có được những kiến thức mà ngay cả sách vở cũng khó tìm thấy. Chưa kể cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được chú trọng đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu học tốt nhất cho học viên.

Phòng tuyển Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866