Học ngành điều dưỡng ra trường có lo thất nghiệp?

0

Đời sống của con người ngày càng tốt lên nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe vì thế cũng ngày càng được quan tâm và chú trọng. Do đó, ngày càng cần nhiều hơn nhân lực phục vụ cho y tế, đặc biệt là các điều dưỡng viên.

Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dương có nhiệm vụ có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường nâng cao sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh, chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Hiện nay ngành điều dưỡng đã được công nhận là một nghề độc lập. Điều dưỡng phối hợp với bác sỹ, dược sỹ và kỹ thuật viên cũng nhiều bộ phận khác trong tổ chức y tế cung cấp cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc y tế.

Học ngành điều dưỡng ra trường có lo thất nghiệp?

Xã hội ngày càng phát triển và tốc độ già hóa dân số cũng đang diễn ra nhanh chóng. Chính vì vậy mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người ốm, người già ngày càng cao. Cho nên nhận lực ngành điều dưỡng hiện nay đang rất thiếu. Hay nói cách khác cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng đang rất rộng mở.

Theo đó, sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm việc ở trung tâm y tế, bệnh viện hay cơ sở chăm sóc sức khỏe ở Trung ương đến địa phương tại các tỉnh thành khác nhau. Hoặc nếu bạn có điều kiện và kinh nghiệm có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sữa khỏe phục vụ cộng đồng. Ngoài ra, giảng dạy hay nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục cũng là một hướng đi không hề tồi.

Có thế thấy răng công việc của ngành điều dưỡng rất đa dạng nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề làm gì sau khi ra trường. Việc bạn cần là cố gắng học tập, nắm vững kỹ thức chuyên môn, kỹ năng mềm,… để trở thành một điều dưỡng viên giỏi.

Với những thông tin trên hi vọng đã tiếp thêm cho bạn quyết tâm cho bạn theo đuổi ngành điều dưỡng viên – công việc cứu người cao quý.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành điều dưỡng bạn vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số586 Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Cao Đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0888 829 198 – 0985 620 892 – 0967 983 866

Copyright @ 2017 – Tin tức tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược HCM năm 2017