Học cao đẳng dược TP.HCM tại trường nào đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế

0

Hiện nay đa số các trường đào tạo cao đẳng ngành y dược tại Hà Nội và TP.HCM đều có chương trình đào tạo cao đẳng dược theo đạt chuẩn của Bộ y tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến điều này, khiến cho dư luận vẫn còn hỏi đáp về việc, nên chọn trường nào đạt chuẩn theo chương trình đào tạo của Bộ y tế.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-7

Đa số các trường cao đẳng y dược đều được cấp phép đào tạo từ sở y tế

Bởi lẽ, các trường đào tạo ngành y dược tại TP.HCM đều phải thông qua các quy định và cần phải có giấy phép đào tạo trước khi được phép tuyển sinh. Nếu không bảo đảm được yếu tố quy định trên, thì trường đó không được phép tuyển sinh và đào tạo theo bất kỳ hình thức nào. Và một điều yên tâm rằng, chúng ta đang sống ở nhà nước một đảng cầm quyền, nên không một cơ sở hay trường đào tạo nào có thể lọt khỏi các bộ máy giám sát và theo dõi sự hoạt động đào tạo tuyển sinh.

Có lẽ, thay vì hỏi trường nào đạt chuẩn theo chương trình đào tạo của Bộ y tế, chúng ta có thể hỏi rằng, nên chọn trường nào thực hiện bàn bản theo chương trình đào tạo chuẩn ấy. Và đây sẽ là lý do quyết định đến cơ hội nâng cao trình độ của các em sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng y dược tại TP.HCM.

Xu hướng tuyển dụng sinh viên ngành dược của thời đại mới

Hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng đều dòi hỏi các em sinh viên chủ yếu về kỹ năng chuyên môn, tay nghề thực tế hơn là bằng cấp hay thành tích đạt được qua những con số và giấy tờ. Mặc dù có thành tích tốt là điều rất có lợi thế, nhưng nó sẽ không giúp các em lọt vào hệ thống hoạt động lâu dài của doanh nghiệp nếu trong thời gian làm việc, các em không chứng tỏ được năng lực, và kỹ năng chuyên môn của mình. Thời kỳ bệnh thành tích đã qua đi, và thời đại thực dụng đã đến với thị trường lao động trong ngành y dược tại Việt Nam. Các doanh nghiệp quan tâm đến chất lượng, giá trị và lợi nhuận thu về mà mỗi nhân viên có thể đem lại cho họ hơn là một tấm bằng đẹp.

Bởi vậy, các trường đào tạo cao đẳng dược cũng phải thay đổi với sự thay đổi này, cải tổ bộ máy giáo dục và đào tạo trong trường mình, kết hợp đào tạo thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện liên kết đào tạo. Mục đích cuối cùng là có một chuyên viên ngành dược với đầy đủ kiến thức và kỹ năng công việc, hòa nhập nhanh nhất với công việc tại bất cứ doanh nghiệp nào.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-hanoi-7

Chọn trường đào tạo cao đẳng y dược bản bản tại TP.HCM

Nếu các em đang sinh sống tại khu vực TP.HCM, thì có thể tham khảo 3 trường có sự liên kết đào tạo rất bài bản với các cơ sở  y tế, bệnh viện, và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất dược phẩm. Ba trường đó chính là Cao đẳng y dược TP.HCM, Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng xét nghiệp HCM. Trong chương trình đào tạo của các trường này, ngoài việc dựa theo quy chuẩn đào tạo của Bộ y tế, còn có sự cập nhật liên tục các yêu cầu từ phía các doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng sau này, mà các em sinh viên sẽ gặp phải sau khi ra trường xin việc làm. Cùng với cơ sở hạ tầng đầy đủ, các trường trên sẽ là nơi để các em có thể rèn luyện kỹ năng thí nghiệp rất tốt trong thời gian học lý thuyết tại trường.