Học cao đẳng dược ra trường có thể làm việc ngay tại nhà

0

Học cao đẳng y dược TPHCM ra trường, sau một thời gian làm việc tại cơ sở dược phẩm, là cơ hội việc làm ngay tại nhà, đó là thực tế không còn xa lạ đối với người đang công tác trong ngành y dược tại Việt Nam.

trinh-duoc-vien-cao-dang-y-duoc-hanoi-tphcm

Cơ hội việc làm ngay tại nhà với hiệu thuốc dược phẩm

Không giống như những ngành học khác, hay lĩnh vực khác, chúng ta cần phải gắn bó sự nghiệp của mình tại một địa điểm kén chọn nào đó mới có thể có việc làm và thu nhập tốt. Đối với ngành y dược thì khác hẳn, ngay chính tại khu vực sống, trong khu phố, trong làng xã, cũng đủ để người y dược sĩ mở cho mình một hiệu thuốc dược phẩm rồi.

Việc cần làm và phấn đấu đối với mỗi sinh viên ngành cao đẳng dược tại TPHCM, chính là nâng cao kiến thức cho mình, rèn luyện các kỹ năng nhuần nhuyễn trong công việc để có thể trở thành người vững chuyên môn trong ngành. Tiếng lành đồn xa, nếu bạn là người có năng lực kê đơn cho những căn bệnh thường gặp mà có thể dùng thuốc tại nhà không cần đến bệnh viện, chắc chắn thu nhập từ việc kinh doanh hiệu thuốc của bạn không hề nhỏ.

Cơ hội việc làm cho ngành y dược luôn hấp dẫn

Hiện nay, với sự diễn biến khá phức tạp của môi trường sống, cùng với nguồn thực phẩm kém an toàn tràn lan, đã làm cho người dân thường xuyên mắc phải những căn bệnh khác nhau. Dù căn bệnh nào, trước tiên chúng ta đều có xu hướng tìm đến cửa hàng thuốc nơi gần nhất, và là nơi có uy tín “bán thuốc đúng bệnh nhanh khỏi nhất”. Bởi vậy, dù cửa hàng thuốc dược phẩm của bạn ở trong một thôn, xã, cũng có đến hàng nghìn người dân cho bạn phục vụ họ quanh năm.

Vậy nên, khi tốt  nghiệp ngành cao đẳng y dược, hay cao đẳng điều dưỡng, và công tác cho đến khi có kinh nghiệm thực tế tại cơ sở dược phẩm trong khoảng 2 năm, bạn đã có đủ điều kiện xin phép mở hiệu thuốc cho riêng mình.

trinh-duoc-vien-cao-dang-y-duoc-hanoi-tphcm

Nữ sinh viên y dược còn đảm đang việc nhà cùng với hiệu thuốc của mình

Hiện nay, xu hướng người mẹ ở nhà kinh doanh hiệu thuốc kết hợp với chăm sóc con cái khi con nhỏ đã không còn xa lạ. Như thế, vừa giải quyết được bài toán trông con nhỏ trong giai đoạn sau khi kết hôn, vừa thực hiện được công việc của mình trong thời gian này, để không phải gián đoạn thời gian làm việc cho các mẹ ngành y dược. Nếu như một ngành khác, việc sinh con và nuôi dạy, sẽ có thể khiến cho người phụ nữ phải bỏ dở công việc của mình nửa chừng, thậm chí phải nghỉ hẳn ở nhà chăm sóc con. Nhưng với ngành học cao đẳng dược thì cơ hội tiếp tục làm việc luôn mở ra cho các mẹ, vừa ổn định cuộc sống, duy trì sự nghiệp và không phải bị lệ thuộc vào gia đình.