Học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh không lo thất nghiệp

0

Qua các mùa tuyển sinh, các ngành khối y dược như ngành Điều dưỡng đã chứng tỏ sức hút bền bỉ của mình. Một trong những lý do khiến Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh hút thí sinh chính là bởi khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh không lo thất nghiệp

Điều dưỡng viên cao đẳng ở nước ta đang trong tình trạng thiết hụt khá trầm trọng, việc đào tạo đội ngũ nhân lực ngành này dù đã được đẩy mạnh trong những năm gần đây, song vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của nhân dân và cũng chưa theo kịp tốc độ phát triển của ngành.

hoc-cao-dang-dieu-duong-khong-lo-that-nghiep

Với các nhà quản lý, với người dân, đây là một vấn đề rất đáng lo ngại. Nhưng ở một khía cạnh khác, đây lại chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ đang phân vân không biết lựa chọn ngành học nào để có thể tránh được tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Theo đó, học Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững vàng, những kỹ năng sống cần thiết, để có thể hoàn thành tốt vai trò của một điều dưỡng viên có tâm, có tài trong tương lai. Tấm bằng Cử nhân Điều dưỡng sẽ mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau, từ điều dưỡng viên tại bệnh viện TƯ/địa phương, y tá học đường, nhân viên y tế cộng đồng, cán bộ quản lý trong các cơ quan nhà nước chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân… hoặc cũng có thể sang các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đài Loan, Đức… để làm việc với mức đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.

Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên cao đẳng

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo điều dưỡng viên với đủ các bậc từ trung cấp đến cao đẳng, đại học. Trong khi hệ Đại học điều dưỡng có tiêu chuẩn tuyển sinh quá khắt khe, không nhiều thí sinh có đủ năng lực thi đỗ và hệ trung cấp sắp tới sẽ bị xóa bỏ theo dự thảo mới thì Cao đẳng điều dưỡng chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất hiện nay.

Đặc biệt, với hình thức tuyển sinh thông qua xét tuyển kết quả học tập THPT thì những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá vẫn có thể theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chỉ có 3 năm, ngắn hơn so với hệ đại học, nên lượng cử nhân điều dưỡng ra trường hàng năm cũng cao hơn. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành này!