Học cao đẳng điều dưỡng là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai

0

Cao đẳng điều dưỡng đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Với cơ hội việc làm cao sau khi ra trường và mức thu nhập ổn định, có thể nói, học cao đẳng điều dưỡng là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai.

Cao đẳng điều dưỡng ngày càng giàu sức hút

Tình trạng cử nhân các nhóm ngành kinh tế (nhóm ngành đã từng làm mưa làm gió các mùa tuyển sinh cách đây cả chục năm) khiến các bạn trẻ cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn ngành nghề để theo học. Tình trạng lựa chọn ngành nghề theo hứng thú nhất thời, theo sự sắp đặt của gia đình hay do xu hướng của xã hội… đã giảm đi đáng kể. Thay vào đó, các thí sinh bắt đầu tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về thị trường lao động, cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ chung… của ngành nghề đang nhắm tới, từ đó mới đưa ra quyết định phù hợp.

cao-dang-dieu-duong-la-dau-tu-dung-dan-cho-tuong-lai

Theo đó, các thí sinh đã quan tâm nhiều hơn tới những nhóm ngành truyền thống như khối Y – Dược, trong đó, cao đẳng điều dưỡng chính là một trong những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Các dữ liệu thống kê cho thấy, lượng điều dưỡng viên ở nước ta đang trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng và sẽ còn tiếp tục “cung không đủ cầu” trong khoảng thời gian từ này đến năm 2020.

Khi mà đại học thì khó vào, do điểm chuẩn và tỉ lệ chọi quá cao, trung cấp sắp bị xóa bỏ, thì cao đẳng điều dưỡng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với số đông. Theo như quy chế tuyển sinh năm 2016, chỉ cần tốt nghiệp THPT là các bạn đã có đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng. Nói tóm lại, cơ hội để trở thành cử nhân điều dưỡng đối với hệ cao đẳng là rất lớn.

Cơ hội phát triển khi học cao đẳng điều dưỡng

Chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng chính quy kéo dài 3 năm, sau khi ra trường, các bạn sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, có thể làm việc cho các bệnh viên, phòng khám, các cơ sở khám chữa bệnh liên quan, các cơ quan quản lý nhà nước, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hay làm y tế học đường… Song song với quá trình công tác, các bạn cũng có thể liên thông lên bậc đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và tìm kiếm những cơ hội phát triển tốt hơn.

Ngoài ra, cử nhân điều dưỡng còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức thu nhập lên tới hàng ngàn USD mỗi tháng, một mức thu nhập đáng mơ ước trong bối cảnh hiện nay./.