Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược 2018 là gì?

0

Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân đòi hỏi những người làm trong ngành y tế phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Cho nên với những bạn mới tốt nghiệp hệ Trung cấp thì cần phải nâng cao năng lực bằng cách liên thông Cao đẳng Dược TP. HCM để phát triển kịp với xu thế chung của xã hội.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Dược 2018 là gì?

Theo đó liên thông Cao đẳng Dược là hình thức cho phép học viên sử dụng kết quả học tập hệ Trung cấp của mình để nâng lên trình độ cao hơn. Đặc biệt với các học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe, Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng được xem là con đường ngắn nhất giúp học viên có được nền tảng kiến thức vững vàng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng.

Quy định mới về chương trình tuyển sinh liên thông Trung cấp Y Dược lên Cao đẳng cần chú ý những điều sau:

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi đúng chuyên ngành đào tạo (đối với thí sinh có nhu cầu học liên thông ngành học không đúng chuyên ngành của mình trong nhóm ngành sức khỏe).
  • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thi hành án. Đủ sức khỏe để đảm bảo học tập.

Phương thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược 2018 là gì?

Để tạo cơ hội cho nhiều học viên được đến gần hơn với chương trình học nâng cao trình độ thì phương thức tuyển sinh mới cho phép các trường tự ra đề thi và tổ chức thi tuyển. Theo đó bao gồm các mô thi tuyển: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Và phải thông báo kế hoạch thi tuyển công khai trong thông báo tuyển sinh của trường.

Ngoài ra nếu bạn là những đối tượng sau thì sẽ được xét tuyển thẳng chương trình liên thông Cao đẳng Dược: Thí sinh có bằng trung cấp loại giỏi trở lên hoặc người có bằng trung cấp loại khá nhưng đã có ít nhất 2 năm làm việc đúng chuyên ngành; Người có bằng tốt nghiệp trung cấp và đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề quốc gia, có trình độ văn hóa đáp ứng quy định được tuyển thẳng của Nhà Trường.

Liên thông Cao đẳng Dược có được cấp bằng chính quy không?

Đó là câu hỏi được không ít học viên quan tâm. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình liên thông học viên sẽ được cấp bằng chính quy đảm bảo bạn có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước.

Thông tin chi tiết học viên vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng Y Dược Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng 101, Nhà C Số 3 Dân Chủ, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng)

Điên thoại: 0866 568 763 – 0865 96 21 28 – 0866 562 506