Điều dưỡng viên bệnh viện đang thiếu hụt số lượng lớn

0

Điều dưỡng viên là những người đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Điều dưỡng viên bệnh viên đang thiếu hụt số lượng lớn là tình trạng đáng lo ngại, đòi hỏi phải đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm bổ sung nhân lực, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên bệnh viện

Điều dưỡng viên hiện nay đã không còn giữ “vai phụ” như trước kia, mà thay vào đó đã trở thành một trong những trụ cột của nền y tế. Những người phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân luôn nhận được sự tin yêu và tôn trọng của cả cộng đồng.

Là những người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân từ khi họ nhập viện cho tới khi kết thúc quá trình điều trị, điều dưỡng viên bệnh viện chính là nhân viên y tế gần gũi nhất với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

dieu-duong-vien-benh-vien-dang-thieu-hut

Tại các hệ thống bệnh viện từ Trung Ương tới địa phương hiện nay đều đang trong tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Tỉ lệ điều dưỡng viên/bệnh nhân ở nước ta không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của công tác điều trị, càng không thể so sánh được với tỉ lệ của các nước phát triển trên thế giới.

Nắm bắt được tình hình này, Bộ Y tế đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, nâng thành công tỉ lệ điều dưỡng viên lên mức tương đương với các quốc gia khác và cân bằng với nhu cầu thực tiễn công tác khám chữa bệnh của nước ta.

Cơ hội cho các cử nhân cao đẳng điều dưỡng tương lai

Thị trường lao động thức chất chính là bài toán “cung – cầu”. Khi điều dưỡng viên bệnh viện đang trong tình trạng thiếu hụt đáng báo động thì nhìn từ góc độ khác, điều này lại mở ra nhiều cơ hội mới cho những người học Cao đẳng điều dưỡng. Những ai đang có ý định đăng ký xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TP Hồ Chí Minh thì có thể hoàn toàn yên tâm với sự lựa chọn của mình. Bởi sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cũng với chế độ đãi ngộ dành cho điều dưỡng viên đều rất đáng mơ ước.

Điều quan trọng là trong quá trình học, các bạn cũng cần biết cố gắng, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện năng lực, kỹ năng của bản thân, ứng dụng thật tốt những kiến thực đã được học vào thực tiễn công việc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nhé!